TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Người Việt có tiền sẽ nghĩ ngay đến đất nhưng tôi khuyên nhà đầu tư không nên lao vào khi đất đã lên cơn sốt"

06-10-2021 - 17:25 PM | Bất động sản

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Người Việt có tiền sẽ nghĩ ngay đến đất nhưng tôi khuyên nhà đầu tư không nên lao vào khi đất đã lên cơn sốt"

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khuyên các nhà đầu tư bất động sản, ở đâu có thanh khoản, có thị trường thì đầu tư, không chạy theo "sốt". Nếu là nhà đầu tư cá nhân, chỗ nào thấy "sốt" là bán ngay. Còn nếu lao vào cơn sốt đất thì cơ hội chỉ là 50-50.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bắt đầu bằng tình hình kinh doanh của FLC chia sẻ dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh ở các mảng kinh doanh bất động sản, hàng không, nghỉ dưỡng nhưng doanh nghiệp vẫn vững vàng vượt qua. Tập đoàn không có nhân viên nhiễm Covid-19 và cũng không có mảng kinh doanh nào gặp khủng hoảng.

"Không ai tiên liệu được dịch bệnh xảy ra trong năm 2020, doanh nghiệp không có sự chuẩn bị. Máy bay dừng bay, khách sạn đóng cửa, nhân viên ở nhà, lương bị giảm, dòng tiền bị đứt gãy", ông Quyết chia sẻ những khó khăn mà FLC phải gánh chịu. Nhưng cứ khi hết giãn cách, FLC lại vận hành hết công suất ở tất cả các mảng.

Chủ tịch FLC cũng chia sẻ thêm đối với lĩnh vực hàng không, FLC chọn những đường bay mới, phân khúc mới để khai thác những khoảng trống những doanh nghiệp lớn khác chưa chạm tới. "Bất động sản cũng vậy, FLC chọn phân khúc nghỉ dưỡng ở những trung tâm du lịch mới, với quỹ đất từ vài trăm cho đến vài nghìn ha để tạo nên thương hiệu nghỉ dưỡng FLC", ông Quyết cho biết.

Cũng theo ông Quyết, FLC luôn có những tình huống dự phòng để đảm bảo cho những tình huống xấu nhất. Năm 2020 cũng là năm mà chúng tôi không bị khủng hoảng ở bất kỳ mảng kinh doanh nào. Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài hơn nữa tập đoàn sẽ có nhiều sự linh động để đảm bảo ổn định và lạc quan trong những hoàn cảnh xấu nhất. Trong kinh doanh, với mọi tình huống, bản thân ông luôn lạc quan nhưng không chủ quan, nghĩ cách ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chủ tịch FLC cũng dự báo quý IV thị trường bất động sản sẽ "cực kỳ khởi sắc", tạo tiền đề cho thị trường 2022. Vừa qua, khi hết giãn cách ở Hà Nội, các giao dịch trở nên sôi động, diễn ra cả ban đêm, tình trạng này trong lúc dịch bệnh không diễn ra. Nhiều người trực tiếp đến các dự án bất động sản của FLC, đây là tín hiệu đáng mừng.

Theo ông Quyết, tâm lý chung, người Việt muốn sở hữu bất động sản, nhiều người có tiền sẽ nghĩ đến mua đất, mua nhà. Ông khuyên các nhà đầu tư bất động sản, ở đâu có thanh khoản, có thị trường thì đầu tư, không chạy theo "sốt". Nếu là nhà đầu tư cá nhân, chỗ nào thấy "sốt" là bán ngay. Còn nếu lao vào cơn sốt đất thì cơ hội chỉ là 50-50.

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên