TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Foxconn: "Những ngày Trung Quốc là công xưởng của thế giới đã hết rồi"

13-08-2020 - 12:06 PM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Foxconn: "Những ngày Trung Quốc là công xưởng của thế giới đã hết rồi"

Foxconn là một trong các đối tác của Apple đang tích cực mở rộng sản xuất ra ngoài Trung Quốc nhất, đặc biệt là tại Việt Nam và Ấn Độ.

Trung Quốc sẽ không còn là trung tâm sản xuất của thế giới trong tương lai nữa – đó là lời nhận xét của Foxconn, đối tác có quy mô lớn nhất chuỗi cung ứng của Apple, khi nói về việc họ đang mở rộng hoạt động sang các quốc gia khác giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra.

"Cho dù là Ấn Độ, Đông Nam Á hay nước Mỹ, sẽ luôn có một hệ sinh thái sản xuất ở mỗi nơi đó." Chủ tịch Foxconn, Young Liu cho biết. Ông Liu còn nhấn mạnh tuyên bố rằng, cho dù Trung Quốc sẽ tiếp tục là vị trí quan trọng trong các nhà máy của Foxconn, "những ngày quốc gia này là công xưởng của thế giới đã hết rồi."

Báo cáo từ Bloomberg cho biết, công suất sản xuất ngoài Trung Quốc của Foxconn hiện đạt 30% tổng công suất của họ, gia tăng so với con số 25% của tháng Sáu năm ngoái. Foxconn là một trong các nhà cung cấp của Apple hiện đang mở rộng hoạt động ra ngoài Trung Quốc, đặc biệt là tại Ấn Độ và Việt Nam.

Đầu tuần này, báo cáo cho biết Foxconn đã bắt đầu đợt tuyển dụng cao điểm theo mùa của họ để tăng cường sản xuất iPhone 12. Nhiều tin đồn đều cho rằng Apple sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm nay, bao gồm một phiên bản màn hình 5,4 inch, 2 phiên bản 6,1 inch và một phiên bản 6,7 inch. Tất cả đều được trang bị màn hình OLED, kết nối 5G và thiết kế cạnh viền phẳng.

Trong khi các iPhone mới thường được lên kệ vào cuối tháng Chín, gần đây Apple có nhiều động thái cho thấy việc cung ứng sẽ bị chậm hơn khoảng vài tuần trong năm nay. Foxconn cũng dự kiến thu nhập sụt giảm trong quý 3 năm nay do việc chậm trễ trong sản xuất này.

Tham khảo MacRumors

Theo Nguyễn Hải

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên