TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội: Cấm xe máy là ý kiến cá nhân của giám đốc Sở GTVT

09-04-2019 - 15:08 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội: Cấm xe máy là ý kiến cá nhân của giám đốc Sở GTVT

Bên lề kỳ họp bất thường HĐND TP Hà Nội sáng 9-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về việc Hà Nội cấm xe máy từ giám đốc Sở GTVT Hà Nội

Sáng 9-4, bên lề kỳ họp bất thường HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết toàn bộ đề án hạn chế phương tiện cá nhân là một trong những biện pháp để giảm ùn tắc giao thông của Hà Nội đã được UBND TP trình ra kỳ họp HĐND hồi tháng 7-2018.

 Chủ tịch Hà Nội: Cấm xe máy là ý kiến cá nhân của giám đốc Sở GTVT  - Ảnh 1.

Sở GTVT Hà Nội cho biết đang nghiên cứu cấm xe máy ở nhiều tuyến phố

Theo ông Nguyễn Đức Chung, thông tin về việc Hà Nội cấm xe máy vừa qua là một số ý kiến cá nhân của giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT), còn chính thức thì TP Hà Nội chưa đưa ra quyết định này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng với thu nhập của người dân Hà Nội cũng như thu nhập của người Việt Nam thì vẫn đang sử dụng một tỉ lệ xe máy rất lớn. Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có gần 6 triệu xe máy. Việc giải quyết cấm xe máy từng khu vực hay hạn chế vào khu vực nào phải được nghiên cứu, đánh giá rất kỹ lưỡng. Trên cơ sở đó, toàn bộ phương án này phải được công bố công khai cho người dân, tạo sự đồng thuận. Trên một cơ sở nền tảng là TP phải phát triển được đủ phương tiện công cộng để cho người dân đi lại.

Chủ tịch TP Hà Nội cho hay phải tuyên truyền để người dân Hà Nội có tác phong, thói quen khi di chuyển trong phạm vi từ 1-1,5 km đổ lại thì nên đi bộ.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội tái khẳng định: "Trong thời gian tới sẽ đánh giá lại toàn bộ và sẽ công khai tất cả những nội dung này. Vừa qua báo chí, một số người bình luận thì đây chỉ là ý kiến cá nhân của giám đốc Sở GTVT thôi chứ chưa phải ý kiến chính thức của UBND TP Hà Nội".

Theo Huy Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên