TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Người dân cần bình tĩnh, không cần tích trữ thực phẩm

19-03-2020 - 21:48 PM | Xã hội

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Người dân cần bình tĩnh, không cần tích trữ thực phẩm
Ông Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người để phòng Covid-19 và không cần tích trữ lương thực.

Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường, nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các doanh nghiệp, chung sức cùng Thành phố trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu UBND TP cũng khẳng định người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực, thực phẩ.

Ông nói, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo sở GTVT tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất.

Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chiều 18/3, ông Chung khẳng định, thành phố công khai, minh bạch mọi thông tin để nâng cao nhận thức cho chính những người đang thực thi công vụ, cho người dân để phòng chống Covid-19.

"Thành phố đã chủ động, đang kiểm soát tốt tình hình liên quan đến số người nhập cảnh cũng như xác minh số trường hợp có khả năng lây nhiễm chéo. Bóc tách tất cả các trường hợp có biểu hiện lây nhiễm chéo ngay lập tức.

Nhưng còn những nguồn trong cộng đồng có thể phức tạp trong những ngày tới, vì vậy cần có thông tin nhanh hơn, để điều hành, khoanh vùng, cách ly kịp thời hơn", ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, khó lường trong khoảng 15 ngày tới. Đây là khoảng thời gian có nhiều nguồn lây nhiễm, trong đó có nguồn lây nhiễm từ quá trình tiếp nhận công dân về từ các nước có dịch.

"Tôi khuyến cáo tất cả các cửa hàng nếu thực sự không cần thiết nên đóng cửa hàng, trừ trường hợp các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực thực phẩm...

Mọi người không có nhiệm vụ trong những ngày tới, từ nay đến 31/3 cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt. Thực sự chúng ta đang bước vào giai đoạn thử thách nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp ở cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm rất cao", ông Chung đề nghị.

 - Ảnh 1.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên