TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh

25-03-2020 - 20:52 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo về trường hợp nữ đang thực hiện cách ly phòng Covid-19 tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay và định đi Anh.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Long Biên báo cáo về việc xử lý trường hợp bỏ trốn cách ly lên sân bay Nội Bài và định đi nước ngoài.

Sau đó, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo về trường hợp này.

Cụ thể, trường hợp này tên là V.T.H (nữ, SN 1995), đang thực hiện cách ly tại phường Sài Đồng và 2 ngày nữa sẽ kết thúc cách ly.

"Vào sáng 25/3, trường hợp này đã tự ý lên sân bay và dự kiến bay về Anh. Ngay khi nắm bắt được tình hình, lực lượng của quận, công an phường đưa được trường hợp này xuống khi đã lên máy bay ở sân bay, đồng thời, đưa về.

Đối với trường hợp này, chúng tôi dự kiến sẽ đưa lên cách ly tại trung tâm", Chủ tịch UBND quận thông tin.

Về trường hợp trốn cách ly ở quận Long Biên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận xử lý hành chính ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly nghiêm túc. Đồng thời, phải công khai danh tính cho mọi người biết.

Ông Chung thông tin thêm, trường hợp này đã được hệ thống giám sát của thành phố phát hiện và ngay lập tức lực lượng chức năng của quận Long Biên lên sân bay đưa về, thực hiện cách ly.

Về việc xử lý, Chủ tịch UBND quận nêu rõ đã chỉ đạo UBND phường ra theo quyết định 176 về xử phạt vi phạm hành chính.

"Hiện nay đã chuyển văn bản lên quận và chúng tôi sẽ ra quyết định xử phạt đối với trường hợp này theo đúng quy định. Mức xử phạt sẽ từ 5 - 10 triệu đồng", ông Hà nêu rõ.

Lãnh đạo UBND Long Biên cho biết thêm, tại điểm 200 Nguyễn Sơn (trụ sở Vietnam Airlines) đã có kết quả 34/38 trường hợp âm tính, hiện còn 4 trường hợp đang chờ kết quả.

Đối với các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 133 ở Lai Châu từng điều trị ở BV Bạch Mai, theo ông Hà, bước đầu, đến thời điểm hiện tại đã xác định 3 trường hợp F1.

"Trong đó, 1 trường hợp là điều dưỡng khoa Nội của Bệnh viện Bạch Mai hiện đang cách ly tại Bệnh viện, và hai vợ chồng chăm sóc bệnh nhân cạnh bệnh nhân 133 cũng đã cách ly tại nhà.

Như vây, đến nay, trên địa bàn đang theo dõi tổng số 83 trường hợp F1, 92 trường hợp F2 và 621 trường hợp F3", ông Hà nói.

Với trường hợp bệnh nhân 132, theo ông Hà, Trung ương đã thông báo đây là người trên địa bàn nhưng quận chưa nhận được địa chỉ cụ thể nên người dân có ý kiến rất nhiều. Chủ tịch quận Long Biên đề nghị thông báo rõ địa chỉ để có biện pháp xử lý.

 - Ảnh 1.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên