TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT FID bị bán giải chấp 1,7 triệu cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT FID bị bán giải chấp 1,7 triệu cổ phiếu

Sau khi bị bán giải chấp, ông Khoa không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu FID nào.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), từ ngày 3/11 đến 8/12/2016, ông Đặng Kim Khoa - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (mã FID) đã đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, hết thời gian giao dịch, ông Khoa đã không mua bất kỳ cổ phiếu FID nào.

Thậm chí, từ ngày 17/11 đến 8/12/2016, ông Khoa còn bị bán giải chấp toàn bộ hơn gần 1,7 triệu cổ phiếu FID đang nắm giữ (tỷ lệ 7,18%). Sau khi bị bán giải chấp, ông Khoa không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu FID nào.

Trong khoảng thời gian ông Khoa bị bán giải chấp là thời điểm giá cổ phiếu FID đã trải qua đợt giảm giá liên tục với 18 phiên giảm sàn liên tiếp từ mức 15.890 đồng/cổ phiếu xuống chỉ còn 2.700 đồng/cổ phiếu. Các phiên sau đó, cổ phiếu FID tiếp tục giảm, có phiên đã xuống mức 1.400 đồng/CP.

Hiện tại cổ phiếu FID đang hồi phục trở lại sau nhiều phiên tăng trần liên tiếp và đang giao dịch ở mức 2.600 đồng/CP.

Khi giá cổ phiếu FID lao dốc, HĐQT công ty đã công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc tạm dừng giao dịch cổ phiếu trên sàn HNX. Ông Đặng Kim Khoa nêu nội dung về việc tạm dừng giao dịch cổ phiếu FID là để làm rõ quá trình tăng vốn trước đây và để hạn chế các rủi ro cho cổ đông đang sở hữu cổ phiếu do giá cổ phiếu FID giảm quá sâu từ 18.700 đồng/cổ phiếu (ngày 14/10/2016) về mức 3.000 đồng/CP (ngày 9/11/2016). Mặc dù ban lãnh đạo công ty đã có nhiều biện pháp tuy nhiên, đà giảm vẫn chưa dừng lại. Do đó, để hạn chế tổn thất của các cổ đông ông Khoa đề nghị HĐQT công ty ủy quyền cho Tổng Giám đốc thực hiện các thủ tục báo cáo các cơ quan quản lý để tạm dừng giao dịch cổ phiếu FID trên sàn HNX.


Biến động giá cổ phiếu FID trong 1 năm qua.

Biến động giá cổ phiếu FID trong 1 năm qua.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên