TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hoàng Quân (HQC): Tiến độ thanh toán chậm đã ảnh hưởng đến dòng tiền tại các dự án là khó khăn lớn nhất của công ty

30-05-2020 - 16:26 PM | Bất động sản

Chủ tịch Hoàng Quân (HQC): Tiến độ thanh toán chậm đã ảnh hưởng đến dòng tiền tại các dự án là khó khăn lớn nhất của công ty

Sáng 30/5, Công ty Cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2020. Tại Đại hội, Công ty Hoàng Quân đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2020 tăng 84% so với kết quả đạt được năm 2019.

Theo công bố tại đại hội, kết quả doanh thu năm 2019 của Công ty Hoàng Quân đạt 788,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 41,5 tỷ đồng, hoàn thành 29% kế hoạch.

Kế hoạch năm 2020 của Hoàng Quân với doanh thu 1.219 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sau thuế cho năm 2021 đạt từ 100 tỷ đồng. Mục tiêu 5 năm tiếp theo: tổng doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt từ 100 tỷ đồng. Mục tiêu đến 2024 cổ phiếu công ty về bằng mệnh giá.

Tính đến năm 2019, Công ty Hoàng Quân và Tập đoàn Hoàng Quân đã triển khai 22 dự án NOXH, nhà ở cho công nhân khắp các tỉnh thành miền Nam, cung ứng cho thị trường hơn 34.000 căn hộ, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Riêng năm 2019, Công ty Hoàng Quân đã bàn giao và khánh thành dự án HQC Plaza, bàn giao dự án HQC Hóc Môn, dự án HQC Nha Trang, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm, dự án HQC Phú Tài,… nâng tổng số các căn hộ đã bàn giao và đi vào sử dụng lên 7.000 căn hộ bao gồm tại Tp.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Nam.

Chủ tịch Hoàng Quân (HQC): Tiến độ thanh toán chậm đã ảnh hưởng đến dòng tiền tại các dự án là khó khăn lớn nhất của công ty - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với việc gói vay ưu đãi mới cho NOXH vẫn chưa được triển khai, chính sách siết chặt tín dụng cùng với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới đã làm cho tình hình kinh tế, xã hội khắp cả nước gặp nhiều khó khăn, trong đó, ngành bất động sản được đánh giá là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT HQC, đây là một trong những khó khăn lớn mà công ty phải đối mặt dẫn đến việc nguồn thu từ tiến độ thanh toán tại các dự án chậm so với dự định đã ảnh hưởng đến dòng tiền tại các dự án.

Tuy vậy, sau khi Nghị quyết 41/NQ-CP của Chính phủ được ban hành chỉ đạo bổ sung thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 71/2018/QH14 và bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 04 ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định để thực hiện hỗ trợ cho vay NOXH nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Đây là một tin vui đối với thị trường bất động sản, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển NOXH và là một chính sách hỗ trợ kịp thời, tạo tính thanh khoản lớn cho NOXH không chỉ riêng chủ đầu tư mà còn là cơ hội mua nhà cho những người có thu nhập thấp”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Trong định hướng phát triển của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoàng Quân, giai đoạn 2020 – 2025 đơn vị nỳ sẽ bước vào giai đoạn tập trung hợp tác toàn diện theo từng loại hình sản phẩm, dịch vụ; chuyên nghiệp hóa hoạt động M&A dự án, tìm kiếm các quỹ đất phù hợp với việc phát triển các dòng sản phẩm (căn hộ, văn phòng, khu đô thị, cảng - khu công nghiệp,…).

Với lợi thế quỹ đất lớn, trải dài trên nhiều tỉnh thành, kết hợp với lợi thế sức mạnh hợp tác của toàn hệ thống từ chuỗi liên kết khép kín trong ngành bất động sản, từ đầu tư, pháp lý, thiết kế, xây dựng, thẩm định giá đến tiếp thị, phân phối và quản lý, vận hành hướng đến mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả hợp tác đầu tư.

Giai đoạn tới, đơn vị này vẫn chọn nhà cho công nhân làm sản phẩm đầu tư quan trọng, là trọng tâm trong kế hoạch sản xuất kinh doanh. Hội đồng Quản trị và Ban lãnh đạo Công ty đã xây dựng kế hoạch với nhiều kịch bản thị trường khác nhau để đảm bảo cho công ty có thể thích nghi và vẫn duy trì hoạt động tốt, sẵn sàng bứt phá ngay khi có cơ hội.

Bên cạnh NOXH, nhà ở cho công nhân, công ty còn đầu tư, hợp tác đầu tư các loại hình bất động sản thương mại khác với đa dạng phân khúc từ sản phẩm cao cấp đến sản phẩm giá rẻ, cụ thể như: Officetel, nhà phố, trung tâm thương mại, giáo dục, cảng – khu công nghiệp,…trải dài từ các tỉnh miền trung đến TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

Song song đó, Công ty Hoàng Quân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin xuyên suốt hoạt động từ quản lý, văn phòng đến thi công dự án nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí, hạn chế tác động môi trường, tăng tính đồng nhất của hệ thống tạo nền tảng đảm bảo cho sự phát triển bền vững, ổn định hơn trong chiến lược 2020-2025. Đặc biệt, chú trọng đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đi đôi với công tác quản trị, sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên