TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố doanh thu nửa đầu 2021, Chủ tịch Huawei đặt mục tiêu "tồn tại"

06-08-2021 - 15:45 PM | Thị trường

Công bố doanh thu nửa đầu 2021, Chủ tịch Huawei đặt mục tiêu "tồn tại"

Tổng doanh thu của hãng trong nửa đầu 2021 giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận ròng vẫn đạt 9,8%.

Huawei vừa công bố báo cáo kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, công ty đạt doanh thu tương đương 49,615 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 9,8%. Cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của hãng đạt 64,235 tỷ USD. Như vậy doanh thu của hãng đã sụt 30% so với một năm trước.

Về mức doanh thu cụ thể của từng mảng kinh doanh, mảng giải pháp hạ tầng mang về gần 21,2 tỷ USD, mảng giải pháp doanh nghiệp đạt doanh thu 6,64 tỷ USD còn mảng tiêu dùng đạt hơn 21 tỷ USD. Tiêu dùng mảng sụt giảm mạnh nhất của Huawei khi một năm trước đó, mảng này mang về cho Huawei hơn 39,5 tỷ USD.

Ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết đã đặt ra mục tiêu chiến lược trong 5 năm tới: "Mục tiêu của chúng tôi là tồn tại và thực hiện mục tiêu đó một cách bền vững. Mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh ngành hàng tiêu dùng của chúng tôi bị giảm do các yếu tố bên ngoài gây ra, chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông và giải pháp doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển ổn định".

Ông Xu cũng nhấn mạnh đây là khoảng thời gian thử thách đối với tất cả nhân viên Huawei và gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong công ty vì những nỗ lực của họ.

Sau giai đoạn gặp khó trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei đã thực hiện nhiều biện pháp cơ cấu lại các lĩnh vực kinh doanh, tập trung nhiều hơn vào các mảng giải pháp doanh nghiệp và hạ tầng.

Hãng này cũng đang nghiên cứu để tham gia vào nhiều thị trường khác nhau trong đó có ô tô điện – lĩnh vực hot bậc nhất hiện nay. Huawei sẽ không trực tiếp sản xuất ô tô mà đóng vai trò là người cung cấp nền tảng điều khiển để vận hành những chiếc ô tô điện thông minh có khả năng kết nối.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên