TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch huyện Thường Tín: Bệnh nhân 266 mắc Covid-19 có tiếp xúc hơn 20 người

14-04-2020 - 20:52 PM | Xã hội

Chủ tịch huyện Thường Tín: Bệnh nhân 266 mắc Covid-19 có tiếp xúc hơn 20 người

Theo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội), sau khi từ BV Bạch Mai về nhà, BN nhiễm Covid-19 số 266 không có biểu hiện gì và ngày 12/4 được lấy mẫu, đến 14/4 kết quả dương tính.

Chiều 14/4, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 266 nhiễm Covid-19 là nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội.

Trao đổi với PV, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân này tên là L.M.H (SN 1984, trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến).

Theo ông Huy, bệnh nhân có đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai và sau đó trở về nhà. Sau khi có thông báo của thành phố về việc các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cần phải cách ly thì từ ngày 29/3, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà, không đi đâu.

Ông Huy nói thêm, theo quy định, việc tự cách ly tại nhà được thực hiện trong vòng 14 ngày từ ngày 30/3 và dự kiến đến 13/4 kết thúc.

"Suốt từ khi từ viện về nhà trường hợp này không có biểu hiện gì. Ngày 12/4 trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày hôm nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Do trường hợp này ngoài làm nông nghiệp, có thêu ở nhà nên ít có hoạt động bên ngoài cũng như ít tiếp xúc với người khác mà chủ yếu ở nhà nên bước đầu, cơ quan chức năng xác định được khoảng hơn 20 trường hợp có tiếp xúc gần tại địa phương.

Hiện chúng tôi đang chỉ đạo ngành y tế và các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, xác định các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này, đồng thời, phát loa truyền thanh kêu gọi người dân trong địa bàn tự giác khai báo về việc có tiếp xúc với cô này không", ông Huy thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, trong chiều nay, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, phong tỏa tại khu vực liên quan đến nơi sinh sống của bệnh nhân và phun khử khuẩn, tiêu độc tại đây.

Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến cho biết, địa phương đang tiếp tục tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời thực hiện các công việc theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, TP đưa ra.

Trước đó, theo thông báo của Bộ Y tế, ngày 8-10/3, bệnh nhân 266 đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng. Từ ngày 30/3 bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/4.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên