TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung báo cáo Chính phủ về cá chết ở Hồ Tây

04-10-2016 - 12:00 PM | Thời sự

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung báo cáo Chính phủ về cá chết ở Hồ Tây
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Sáng 4/10, trong báo cáo Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, trong 3 ngày qua, đã có khoảng 200 tấn cá ở Hồ Tây bị chết.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện tượng cá chết rải rác tại Hồ Tây bắt đầu từ chiều thứ Bảy vừa qua và diễn ra trên diện rộng trong ngày Chủ nhật. Thành phố đã huy động 1.000 chiến sĩ từ Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng khác để vớt cá chết. Đến chiều 3/10, đã có 200 tấn cá chết được vớt để chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, theo điều tra ban đầu của Công an thành phố, ở thời điểm cá chết trên diện rộng, ôxy ở tầng nước mặt của Hồ Tây bằng 0, còn lượng Amoni tăng gấp 24 lần so với quy định. Hiện thành phố đã thực hiện các giải pháp để tăng ôxy cho nước ở Hồ Tây và đến chiều 3/10 lượng ôxy đã tăng cao hơn. Bên cạnh đó, các giải pháp xử lý nước bị ô nhiễm cũng đang được thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cam kết với Chính phủ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của hiện tượng cá chết bất thường ở Hồ Tây để công khai sớm nhất.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên