TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội rất kịp thời!'

13-08-2021 - 18:37 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội rất kịp thời!'

Tại cuộc làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 13/8, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đã nhấn mạnh: "Hà Nội trải qua 20 ngày giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 và vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình".

Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu, Hà Nội đang triển khai xét nghiệm diện rộng để bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng. Sau 3 ngày triển khai, kết quả cho thấy tỷ lệ khoảng 10.000 dân ghi nhận một ca F0, đây là tỷ lệ thấp và nằm trong dự báo của thành phố.

Bên cạnh Sở chỉ huy cấp thành phố và 3 tổ công tác trực thuộc, Hà Nội đã thành lập 55 Sở chỉ huy cấp sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; thực hiện trực ban 24/24 giờ và giao ban trực tuyến hằng ngày để chỉ đạo, xử lý các tình huống cấp bách.

Hiện nay, Hà Nội đang duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào và 3.129 chốt kiểm soát tại các ngõ, xóm, phường, xã để bảo đảm thực hiện giãn cách xã hội; thành lập hơn 4.500 tổ Covid-19 cộng đồng với gần 30.000 nhóm Covid-19 cộng đồng (mỗi nhóm có 3-4 thành viên) tham gia chống dịch tại cơ sở. Trên cơ sở lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ, thành phố đã tiêm cho 13,9% số người dân thuộc diện đủ điều kiện tiêm.

Cũng tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Hà Nội là thủ đô, trung tâm giao thương, đầu mối giao thông nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn rất cao. Quan điểm chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị là phải ưu tiên, nhanh chóng đưa thủ đô trở thành nơi an toàn, vững chắc từ đó kết nối, chi viện cho các địa phương khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội rất kịp thời, tránh nguy cơ khủng hoảng về y tế và kinh tế - xã hội. Thành phố cũng đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo và hiệu quả; chủ động chuẩn bị với phương châm "4 tại chỗ" tương ứng với các phương án phòng, chống dịch ở mức cao như, bảo đảm đủ chỗ điều trị cho 30.000 F0, đủ chỗ cách ly cho 65.000 F1.

Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội không được chủ quan, lơ là và phải chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng chiến đấu lâu dài với đại dịch Covid-19. Trước mắt, thành phố tập trung thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội; xét nghiệm, điều trị, tiêm vaccine và tích cực áp dụng công nghệ.

Cùng với đó, Chủ tịch nước đề nghị thành phố ưu tiên vaccine cho người già, người có bệnh nền và người nghèo; tiêm mũi 2 cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu. Hiện tại, Hà Nội đang giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên