MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch nước trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc

11-05-2017 - 09:56 AM | Xã hội

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc về quan hệ hai nước cũng như các nội dung quan trọng sẽ diễn ra trong chuyến thăm Trung Quốc.

Hôm nay (11/5), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc và dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường".

Nhân chuyến thăm lần đầu tiên tới Trung Quốc kể từ khi được bầu giữ chức Chủ tịch nước, sáng 10/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc về quan hệ hai nước cũng như các nội dung quan trọng sẽ diễn ra trong chuyến thăm này.

Về triển vọng quan hệ hai nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc có nền tảng tốt đẹp và có những điểm tương đồng như quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa, cùng đang trong giai đoạn quan trọng của công cuộc đổi mới, cải cách, mở cửa và có chung lợi ích gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp, việc củng cố và tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc là phù hợp với lợi ích căn bản, lâu dài của hai nước và nhân dân hai nước.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên