TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch phường: 'Không có chuyện ông Hóa bị bắt mới yêu cầu phá dỡ phần biệt thự vi phạm'

12-03-2018 - 20:30 PM | Thời sự

Chủ tịch phường: 'Không có chuyện ông Hóa bị bắt mới yêu cầu phá dỡ phần biệt thự vi phạm'

Gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đã có đơn xin tự tháo dỡ và hôm nay gia đình đã thuê thợ đến tiến hành việc này - Theo Chủ tịch UBND phường Trung Văn.

Chiều 12/3, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, việc phá dỡ đối với công trình vi phạm xây dựng của gia đình bà Nguyễn Bích Hồng (vợ ông Nguyễn Thanh Hóa nguyên Cục trưởng C50 - mới bị khởi tố, bắt tạm giam) hôm nay là do gia đình tự thực hiện.

"Sau khi thấy rõ phần vi phạm của công trình được chỉ ra ở biên bản kết luận, gia đình bà Nguyễn Bích Hồng đã có đơn xin tự tháo dỡ và hôm nay gia đình thuê thợ đến tiến hành việc tháo dỡ phần vi phạm đó.

Khi gia đình có đơn thì không riêng công trình của bà Hồng mà các công trình khác phường sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư thực hiện phá dỡ, tránh thiệt hại không đáng có và hôm nay chúng tôi đã cử lực lượng ra giám sát gia đình thực hiện việc này.

Chúng tôi cũng khẳng định, hôm nay không có việc phường tổ chức cưỡng chế, vì cưỡng chế phải có quyết định, tổ chức lực lượng", ông Dũng nói.

Chủ tịch phường: Không có chuyện ông Hóa bị bắt mới yêu cầu phá dỡ phần biệt thự vi phạm - Ảnh 1.

Ảnh: Như Hoàn.

Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết thêm, thời gian tháo dỡ có thể kéo dài trong 4 - 5 ngày và địa phương sẽ tổ chức lực lượng giám sát chặt chẽ, thường xuyên.

Liên quan đến nguồn gốc ngôi biệt thự của gia đình bà Nguyễn Bích Hồng, theo ông Dũng, ngôi nhà nằm trong dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ trong ngành (dự án C37) của Bộ Công an

"Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2011 và đến năm 2014 thì xong phần thô theo quy định đã phê duyệt với tỷ lệ 1/500. Toàn bộ các nhà liền kề được xây dựng với chiều cao 3,5 tầng.

Đối với nhà của bà Bích Hồng, khi chủ đầu tư bàn giao nhà thô là 4,5 tầng và đến tháng 4/2017, gia đình bà có đơn xin hoàn thiện phần thô đó để đưa vào sử dụng.

Sau khi có đơn, UBND phường tiếp nhận, xem xét và cử tổ công tác xuống kiểm tra. Quá trình kiểm tra phát hiện có vấn đề sai so với diện tích 1,5 tầng và trên tầng 4 có đua bức tường chung quanh 3 mặt, chiều dài là 18m, chiều cao 3,7m.

Xung quanh có mở cửa sổ vòm, trên không lợp mái mà để lộ thiên. Theo quy hoạch là sai và phường đã lập biên bản, yêu cầu dừng thi công, đồng thời chủ công trình phải hoàn trả hiện trạng ban đầu, tự tháo dỡ phần vi phạm", ông Dũng thông tin.

Chủ tịch phường: Không có chuyện ông Hóa bị bắt mới yêu cầu phá dỡ phần biệt thự vi phạm - Ảnh 2.

Ảnh: Như Hoàn.

Người đứng đầu UBND phường Trung Văn cũng khẳng định, không có chuyện phường biết sai phạm của công trình từ lâu nhưng ngay sau khi ông Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam , địa phương mới yêu cầu gia đình phá dỡ phần vi phạm.

"Trước hết, toàn bộ dự án chưa được chủ đầu tư bàn giao cho phường quản lý nhưng với trách nhiệm của địa phương thì tất cả các công trình dù lớn hay nhỏ, chúng tôi vẫn phải kiểm tra, giám sát.

Từ cuối năm 2017, ông Hóa chồng bà Hồng vi phạm pháp luật và hôm qua bị khởi tố, bắt tạm giam, tước danh hiệu CAND, còn công trình này khi phát hiện vi phạm phường đã tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ theo quy định.

Vào khoảng ngày 9 - 10/1/2018 phường đã yêu cầu gia đình tháo dỡ, nhưng sau đó do cuối năm nhiều việc và mới sau Tết nên chưa thực hiện được.

Việc thực hiện tháo dỡ của gia đình có chậm hơn quyết định yêu cầu của phường, nhưng không phải do hôm qua ông Hóa bị bắt nên mới tháo dỡ như thế.

Tôi khẳng định, dù ông Hóa bị bắt hay không thì phường vẫn yêu cầu gia đình phải thực hiện tháo dỡ theo đúng quy định và nếu gia đình không tự làm thì phường sẽ tổ chức cưỡng chế", ông Dũng nói.

Chủ tịch phường: Phải mất 4 - 5 ngày mới phá dỡ xong phần sai phép biệt thự của ông Hóa

Theo H.Đan - H. Hải - N. Hoàn

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên