TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch phường xác nhận cho vợ vay vốn “thoát nghèo”: Xử lý nghiêm, không bao che

09-11-2018 - 15:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch phường xác nhận cho vợ vay vốn “thoát nghèo”: Xử lý nghiêm, không bao che

Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình đang trong quá trình xác minh việc Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong xác nhận cho vợ và nhiều công chức, viên chức trong phường vay vốn “thoát nghèo” trái với quy định.

Ngày 8/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết: Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết luận vụ việc ông Đặng Xuân Hậu – Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong ký xác nhận cho vợ, Phó Bí thư Đảng ủy cùng nhiều công chức, viên chức trong phường vay vốn "thoát nghèo" từ ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) sai với quy định.

Chủ tịch phường xác nhận cho vợ vay vốn “thoát nghèo”: Xử lý nghiêm, không bao che - Ảnh 1.

Trụ sở làm việc của phường Lê Hồng Phong, nơi ông Hậu xác nhận cho nhiều công chức, viên chức và vợ được vay vốn "thoát nghèo".

"Chúng tôi đang trong quá trình xác minh điều tra sự việc, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Quan điểm của UBKT Thành ủy Thái Bình là nếu có sai phạm thì sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho sai phạm", đại diện UBKT Thành ủy Thái Bình thông tin.

Trong một diễn biến khác, ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH tỉnh Thái Bình đã ban hành công văn chỉ đạo các thành viên, đặc biệt là Trưởng ban giảm nghèo các xã, phường tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát từ cơ sở; thực hiện bình xét công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đúng chương trình; rà soát các hộ gia đình đang vay vốn ngân hàng CSXH.

Công văn này cũng nêu rõ, trường hợp phát hiện hộ vay vốn sử dụng vốn sai mục đích hoặc không đúng đối tượng thụ hưởng, đặc biệt hộ vay là đối tượng cán bộ, công chức, viên chức ở các xã, phường... phải lập biên bản làm việc và yêu cầu hộ vay trả nợ trước hạn theo quy định.

Bên cạnh đó, ngân hàng CSXH tỉnh Thái Bình cũng tham mưu cho ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH tỉnh chỉ đạo ban đại diện các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động của ngân hàng CSXH. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt và cùng giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại nơi cư trú; thực hiện công khai các chính sách tín dụng và danh sách hộ vay vốn tại các điểm trực giao dịch xã, phường, thị trấn.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã có các bài viết phản ánh việc ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND đồng thời là Trưởng ban giảm nghèo của phường Lê Hồng Phong ký xác nhận cho nhiều trường hợp đang là công chức, viên chức trong phường có kinh tế ổn định vay vốn thoát nghèo.

Theo quy định thì cán bộ công chức, viên chức  được hưởng lương từ ngân sách và không phải hộ nghèo thì không thuộc diện được vay vốn thoát nghèo.

Ông Hậu còn xác nhận cho cả vợ mình được vay vốn thoát nghèo 50 triệu đồng trong khi vợ chồng ông Hậu ở một ngôi nhà 4 tầng khang trang.

Khi bị ngân hàng CSXH tỉnh Thái Bình phát hiện, đa số các trường hợp sai phạm kể trên đã tự động mang tiền trả lại cho ngân hàng.

Theo Minh Sơn

Người đưa tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên