TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh: Nguồn tài nguyên của chúng ta đang cạn kiệt dần

06-03-2021 - 19:09 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh: Nguồn tài nguyên của chúng ta đang cạn kiệt dần

Chủ tịch Công ty cơ điện REE đề xuất Chính phủ cần phân bổ nguồn lực, tạo cơ hội cho các DN có nguồn lực để tập trung vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi để đạt năng suất cao và giảm ô nhiễm môi trường. Đồng thời, khi xây dựng các chỉ số kinh tế-xã hội từ nay đến năm 2045, cần xây dựng nhiều hơn các chỉ số có tính hạnh phúc chứ không chỉ là những chỉ số về con số kinh tế.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt giữa Chính phủ với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty cơ điện REE, nhắc đến phương châm của người Đức là:  Cố gắng thực hiện tốt nhu cầu người tiêu dùng. "Người Đức luôn có những cố gắng để những chính sách khuyến khích các DN của mình làm tốt điều này. Chính vì vậy, những DN Việt cần tập trung vào yếu tốt phục vụ người tiêu dùng tốt bằng việc nâng chất lượng sản phẩm, nâng vị thế thương hiệu của mình. Điều này cần tập trung vào khối DN tư nhân – thành phần chính tạo ra các sản phẩm, dịch vụ của nền kinh tế", bà Thanh bày tỏ.

Bên cạnh đó, muốn phát triển bền vững, Việt Nam nên đặt mục tiêu cao hơn và không nên bằng lòng với những gì mình đạt được. Cũng như với mỗi con người, mỗi DN phải luôn tự tin để đặt ra những khát vọng cao hơn.

Bà Thanh cho rằng, qua đại dịch COVID-19, qua những tổn thất từ biến đổi khí hậu, đã đến lúc chúng ta cần chú trọng vào bảo vệ môi trường. 

Chủ tịch Công ty cơ điện REE lưu ý, nguồn tài nguyên của chúng ta đang cạn kiệt dần, cụ thể là vấn đề năng lượng. Điện đang thiếu dần. Trong 3 năm vừa qua, chúng ta đã phát triển mạnh về năng lượng tái tạo, về công nghệ viễn thông. Tuy nhiên cần nhìn lại việc xây dựng chiến lược phát triển. Than, dầu mỏ đang ngày một cạn dần. Do đó, cần chú trọng vào điện gió ngoài khơi để đạt năng suất cao và giảm ô nhiễm môi trường.

Bà Thanh cũng đề xuất Chính phủ cần phân bổ nguồn lực, tạo cơ hội cho các DN có nguồn lực để tập trung vào lĩnh vực này.

Đồng thời, khi xây dựng các chỉ số kinh tế-xã hội từ nay đến năm 2045, cần xây dựng nhiều hơn các chỉ số có tính hạnh phúc chứ không chỉ là những chỉ số về con số kinh tế.

PV - Theo Chinhphu.n

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên