TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch TP.HCM khẳng định chủ trương xây dựng KĐT Thủ Thiêm là đúng đắn

18-12-2018 - 10:01 AM | Bất động sản

Chủ tịch TP.HCM khẳng định chủ trương xây dựng KĐT Thủ Thiêm là đúng đắn

Tối 17/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1. Đây là hoạt động định kỳ sau các kỳ họp HĐND TP để thông báo với cử tri về các nội dung mới được HĐND TP bàn thảo.


Chia sẻ với cử tri, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện TP có hơn 90 dự án đang thanh tra. Ngoài ra còn nhiều cuộc làm việc khác của các đơn vị kiểm toán, điều tra… khiến nhiều cá nhân, đơn vị phải làm việc liên tục, khiến tâm lý cán bộ phần nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên ông Phong cho biết đã yêu cầu các đơn vị chủ động giải quyết các vấn đề mà người dân, doanh nghiệp gặp phải chứ không để nguyên nhân trên làm ảnh hưởng. Theo ông, điều quan trọng là các cán bộ phải làm đúng pháp luật, không có lợi ích nhóm.

Với 90 dự án nói trên, Chủ tịch TP cho biết đã giao cho Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến rà soát để tìm ra những dự án không vướng nhiều đến kết quả thanh tra. Với những dự án này, TP sẽ làm việc với đoàn thanh tra để có thể linh động hơn, giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt thòi.

Trong phần chất vấn trước đó, cử tri Nguyễn Văn Phú đã đề nghị ông Phong giải thích về phát biểu của mình tại kỳ họp HĐND TP vừa qua. Khi đó ông Phong cho rằng các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra, khởi tố giúp thành phố nhận thức rõ các hạn chế, nhưng cũng có phần làm giảm sự năng động của đội ngũ cán bộ.

Cũng trong buổi làm việc này một số cử tri tiếp tục đặt câu hỏi về Khu đô thị Thủ Thiêm.Trả lời cử tri, ông Phong đã hệ thống lại sự việc tại đây, đồng thời thông tin rằng, trong tuần này sẽ có báo cáo bước đầu về khu 160ha tái định cư.

Ông cũng khẳng định chủ trương xây dựng Thủ Thiêm là đúng đắn và thành phố phải nỗ lực thực hiện quy hoạch này.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên