MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói gì sau khi bổ nhiệm ngang chức giám đốc sở bị kỷ luật ?

13-12-2020 - 20:07 PM | Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói gì sau khi bổ nhiệm ngang chức giám đốc sở bị kỷ luật ?

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng việc bổ nhiệm cán bộ ngang chức sau khi bị kỷ luật là đúng quy định.

Ngày 13-12, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phong từ Giám đốc Sở Xây dựng sang Giám đốc Sở Giao thông vận tải, sau khi kỷ luật cảnh cáo là không sai.

"Theo quy định Điều 82, Luật Cán bộ, công chức sửa đổi (có hiệu lực từ 1-7-2020), cán bộ bị thi hành kỷ luật từ cảnh cáo trở xuống không được bổ nhiệm chức vụ cao hơn. Còn trong trường hợp bổ nhiệm ngang, cấp thẩm quyền xem xét trong từng điều kiện cụ thể… Cho nên việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phong từ chức Giám đốc Sở Xây dựng sang Giám đốc Sở Giao thông Vận tải sau khi kỷ luật cảnh cáo là ngang chức nhau. Không sai quy định", ông Minh nói.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói gì sau khi bổ nhiệm ngang chức giám đốc sở bị kỷ luật ?  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phong được bổ nhiệm từ chức Giám đốc Sở Xây dựng sang Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi sau khi bị kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: T.Trực

Cũng theo chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Phong đều do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định. Cơ quan tham mưu vấn đề này đã căn cứ vào quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước để tham mưu thực hiện.

"Có thể dư luận đang băn khoăn vì đồng chí Nguyễn Phong có những sai phạm nhưng mức sai phạm đã được xem xét đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo. Kỷ luật cảnh cáo không được bổ nhiệm cao hơn, còn việc bổ nhiệm từ giám đốc sở này qua giám đốc sở kia là bình thường", ông Minh nói thêm.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói gì sau khi bổ nhiệm ngang chức giám đốc sở bị kỷ luật ?  - Ảnh 2.

Tuyến đường tỉnh Quảng Ngãi đầu tư 70 tỉ mở vào Dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận - liên quan sai phạm ông Nguyễn Phong. Ảnh: T.Trực

Nguyên một lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi (đã nghỉ hưu) cho rằng việc bổ nhiệm cán bộ cấp sở sau khi bị kỷ luật vẫn giữ ngang chức vụ, có thể không sai so với quy định về mặt Đảng, pháp luật.

"Nhưng tôi cho rằng một khi cán bộ đã có sai phạm là không còn uy tín cao để lãnh đạo nữa. Cán bộ đó sai phạm ở sở này, lại được điều động, bổ nhiệm qua lãnh đạo ở nơi khác, liệu có còn đủ uy tín để lãnh đạo tập thể mới hay không? Lẽ ra cán bộ đã có sai phạm phải được xử lý hoặc không được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo tiếp tục nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục bổ nhiệm ngang chức đối với cán bộ sai phạm đó. Liệu khi về chức vụ mới, cán bộ này có sai phạm như chức vụ cũ hay không ? Đây là điều người dân đang băn khoăn", nguyên lãnh đạo này nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi bị kỷ luật cảnh cáo (tháng 8-2020), mới đây, ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi, được UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Giao thông Vận tải. Thời hạn 5 năm (kể từ ngày 15-12-2020 đến 15-12-2025).

Theo T.Trực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên