MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND TP HCM: “Sẽ loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu”

12-05-2016 - 15:17 PM | Xã hội

Chủ tịch UBND TP HCM: “Sẽ loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu”
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xúc cử tri phường Đa Kao và Tân Định (quận 1)

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực để xây dựng đội ngũ quản lý có đạo đức, minh bạch, gần với dân.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM, đơn vị bầu cử số 1 (quận 1), sáng 12-5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói sẽ tiếp thu ý kiến của người dân và kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực.

Ông Phạm Bá Lữ (ngụ phường Đa Kao) nói hiện cải cách thủ tục hành chính còn phức tạp, đi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, dự án… bị cán bộ "hành", không làm được. Đồng tình với ý kiến trên, ông Tạ Văn Hóa (ngụ phường Đa Kao) nhận xét cán bộ giờ nhũng nhiễu, tham nhũng. "Các đồng chí có dám hứa làm quyết liệt không?" - ông Hóa hỏi.

Trả lời cử tri, ông Phong khẳng định TP kiên quyết chống tham nhũng bằng những giải pháp và hành động cụ thể. Điển hình như thời gian qua, khi nắm được thông tin TP đã vào cuộc xử lý ngay các vụ việc tiêu cực trên địa bàn. Hiện TP cũng đang chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý có đạo đức, công khai, minh bạch... để lập lại kỷ cương. “Cảm ơn sự góp ý của bà con, hiện thủ tục cải cách hành chính TP cũng đang triển khai”- ông Phong nói.

Người đứng đầu TP cũng cho rằng hiện tình trạng lấn chiếm lòng lề đường rất đáng quan tâm không chỉ ở quận 1, mà còn tồn tại ở các quận, huyện khác. “Tôi thường xuyên nhận được tin nhắn và đơn thư của người dân gửi đến phản ánh về tình trạng này. Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo 24 quận, huyện và giao cho Sở GTVT báo cáo kết quả để có giải pháp chấn chỉnh ngay. Tuy nhiên, giải quyết như thế nào cho hợp tình, hợp lý thì phải có giải pháp đồng bộ nên bà con đừng sốt ruột”- ông Phong thẳng thắn.


Cử tri Ngô Long Minh gửi tâm thư đến Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong

Cử tri Ngô Long Minh gửi "tâm thư" đến Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong

Ngoài ra, ông Phong cho biết sẽ chỉnh trang lại hệ thống chung cư xuống cấp đang tồn đọng trên địa bàn TP. Hiện ở TP HCM có 474 chung cư, 50% đã xuống cấp trầm trọng nên phải duy tu hoặc đập bỏ để bố trí phục vụ nhu cầu của người dân. Khó khăn nhất là hiện còn 20.000 hộ dân đang sống trên kênh rạch, TP đang chờ giải pháp khắc phục và tìm nguồn vốn.


Cử tri Trần Văn Hạnh (ngụ phường Đa Kao) bức xúc vì thái độ nhũng nhiễu của một số cán bộ khi làm việc với dân

Cử tri Trần Văn Hạnh (ngụ phường Đa Kao) bức xúc vì thái độ nhũng nhiễu của một số cán bộ khi làm việc với dân

Cử tri Nguyễn Thị Hoa (phường Tân Định) bức xúc việc hóa chất được bán không kiểm soát ở chợ Kim Biên (quận 5), gây ra nỗi đau cho xã hội với những vụ tạt a xít, sử dụng trong chăn nuôi, thức ăn tẩm hóa chất…nhưng không được quản lý. Ông Phong khẳng định TP đã làm việc và giao cho UBND quận 5 khảo sát để có giải pháp quản lý cụ thể.

Về an ninh trật tự, ông Phong nói lãnh đạo TP đã làm việc với Giám đốc Công an TP và 24 quận, huyện để tìm phương án kéo giảm tội phạm. Với sự quyết liệt của Công an TP HCM, hiện tình hình tội phạm đã giảm đáng kể, tạo sự yên tâm cho người dân.

Theo Sỹ Hưng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên