MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm

18-10-2018 - 10:17 AM | Bất động sản

Chủ tịch UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm
Người dân Thủ Thiêm cho rằng kết luận của Thanh tra chính phủ chưa thỏa đáng

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha...

Sáng 18/10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha (KP1, P. Bình AN, quận 2). Buổi tiếp xúc còn có Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại diện Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc, lãnh đạo UBND quận 2.

Buổi tiếp xúc chỉ có một số người dân ở phường Bình An (quận 2) có giấy mới được vào hội trường. Rất đông người dân ở Thủ Thiêm phải đứng ngoài xe qua màn hình.

Chủ tịch UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại diện TP đọc kết luận số 1483 của Thanh tra Chính Phủ (TTCP) và kế hoạch của UBND TP.HCM thực hiện kết luận TTCP.


Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, UBND thành phố lập 2 tổ công tác để triển khai các chính sách giải quyết đền bù. Do đó, buổi tiếp xúc hôm nay, UBND mong muốn các hộ dân góp ý cho chính sách giải quyết quyền lợi theo hướng có lợi cho người dân. Hiện tại, Sở Tài nguyên môi trường phối hợp với Bộ tài nguyên môi trường đang xác định ranh giới trong và ngoài ranh ở khu vực 4,3 ha. Sau khi có xác định, chính quyền quận 2 sẽ xác định cụ thể số hộ dân bị ảnh hưởng nằm trong khu vực này.

Đại diện các hộ dân Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Lung (Khu phố 1, phường Bình An) cho rằng, kết luận của Thanh tra Chính phủ chưa đủ, chưa cụ thể, chưa thật thỏa đáng với người dân Thủ Thiêm.

"Căn cứ vào bản đồ quy hoạch 1/5.000 và kèm theo Quyết định 367 của Thủ tướng ngày 4/6/1996 thì cả khu phố 1, phường Bình An nằm ngoài ranh chứ không riêng gì khu 4,3ha, nhưng kết luận thanh tra chưa chỉ rõ", ông Lung nói.

Theo Sỹ Đồng

Báo Giao Thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên