MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ

01-06-2023 - 11:06 AM | Xã hội

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ

Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn được kiện toàn gồm 14 thành viên, do Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường làm Tổ phó thường trực.

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định về việc kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn , vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn. Theo đó, Tổ Công tác được kiện toàn gồm 14 thành viên, do Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường làm Tổ phó thường trực, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM Lê Thị Huỳnh Mai làm Tổ phó.

Tổ Công tác có nhiệm vụ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn TPHCM do các sở, ban ngành đang thụ lý hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian.

Đồng thời, rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh để có hướng xử lý, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình. Cùng với đó, rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, UBND TPHCM liên tục tổ chức nhiều cuộc họp với các doanh nghiệp bất động sản để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Quyết định này được ban hành để thay thế quyết định 1995 năm 2020 của UBND TPHCM về việc thành lập Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng đất không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo UBND TPHCM đã nhiều lần trực tiếp gặp và lắng nghe một số doanh nghiệp trình bày khó khăn, vướng mắc của các dự án bất động sản trên địa bàn và đến nay đã có một số kết quả bước đầu.

Cụ thể, UBND TPHCM đã xem xét và cho phép 5 chủ đầu tư của 5 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, khu đô thị mới được huy động vốn với 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai, tương đương với 5.432 căn hộ.

“Việc này sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên vượt qua khó khăn trong lúc chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với các dự án thuộc diện rà soát pháp lý mà chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất”, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) nói.

Theo Duy Quang

tienphong.vn

Trở lên trên