MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch xã có 60,8% phiếu tín nhiệm thấp ở Thanh Hóa được sắp xếp làm phó bí thư

24-05-2019 - 15:47 PM | Xã hội

Ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa), có phiếu tín nhiệm thấp lên tới 60,8% vừa được bố trí, sắp xếp đi làm Phó bí thư phường khác.

Sáng nay 24-5, ông Đàm Văn Thê, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa sắp xếp, bố trí ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa), sang làm Phó bí thư Đảng ủy phường Đông Hải, TP Thanh Hóa.

Chủ tịch xã có 60,8% phiếu tín nhiệm thấp ở Thanh Hóa được sắp xếp làm phó bí thư  - Ảnh 1.

Ông Đăng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh, có phiếu tín nhiệm thấp cao nhất vừa được sắp xếp làm phó bí thư Đảng ủy phường Đông Hải

Ông Đăng Văn Thanh là cán bộ thuộc chức danh lấy phiếu tín nhiệm và tại kỳ họp HĐND xã Hoằng Anh (nhiệm kỳ 2016-2021), ông Thanh là cán bộ có phiếu tín nhiệm thấp cao nhất với tỉ lệ 60,8%.

Theo quy định, nếu người có số phiếu "tín nhiệm thấp" mà quá bán nhưng người đó không xin từ chức thì tổ chức phải xem xét sau khi đã gợi ý cho người ấy.

"Sau khi bàn bạc, xem xét, tổ chức đã sắp xếp cho ông Thanh về làm Phó bí thư Đảng ủy xã Đông Hải, việc lãnh đạo chính quyền xã Hoằng Anh sẽ giao cho Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Anh và không bổ sung thêm chủ tịch vì xã này thuộc diện sáp nhập"- ông Thê thông tin.

Trước đó, kỳ họp HĐND xã Hoằng Anh diễn ra vào ngày 4-1, đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. Có 23 đại biểu HĐND tham gia bỏ phiếu cho các chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm. Ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã, có 14 phiếu "tín nhiệm thấp", chiếm tỉ lệ 60,8%.

Trả lời báo chí thời điểm đó, ông Lê Doãn Thành, Phó chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa, cho biết với số phiếu "tín nhiệm thấp" cao như thế, chứng tỏ ông Thanh không đảm bảo tín nhiệm để tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh, nên ông Thanh phải tự chủ động xin từ chức Chủ tịch UBND xã, nếu không chủ động xin từ chức thì tổ chức phải gợi ý.


Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên