TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ vườn lan ở Ứng Hòa không bỏ trốn như "lời đồn" trên mạng xã hội

17-04-2021 - 09:45 AM | Thời sự

Chủ vườn lan ở Ứng Hòa không bỏ trốn như "lời đồn" trên mạng xã hội

Sau nhiều ngày vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng địa phương cho biết, chủ vườn lan đột biến ở Ứng Hòa không hề bỏ trốn.

Ngày 16/4, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đang lấy lời khai anh Nguyễn Hà Th. (35 tuổi, chủ vườn lan Hà Thanh, ở xã Hào Nam, để xác minh, làm rõ sự việc anh này bị tố "ôm tiền" của khách hàng mua hoa lan.

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Ứng Hòa cho biết, cơ quan điều tra xác định anh Th. không "bỏ trốn" như thông tin lan truyền trên mạng.

Theo vị đại diện Viện kiểm sát, ngay khi có đơn triệu tập của công an, anh Nguyễn Hà Th. đã đến trình diện để làm việc và trình bày một số nội dung.

"Cơ quan điều tra xác định số tiền trong vụ việc không lớn như lời đồn tới 200 tỷ đồng", vị đại diện Viện kiểm sát nói.

Còn về thông tin chủ vườn lan này là "nạn nhân" trong cuộc làm ăn khác, đại diện Viện kiểm sát cho hay, vẫn đang phải điều tra, xác minh.

Trong khi đó, một cán bộ điều tra thuộc Công an huyện Ứng Hòa khẳng định, mạng xã hội ban đầu đồn thổi số tiền mà khách bị chủ vườn lan Hà Thành lừa đảo là 200 tỷ đồng, con số này sau đó tiếp tục tăng lên 700 tỷ - là không đúng.

 Chủ vườn lan ở Ứng Hòa không bỏ trốn như lời đồn trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Vườn lan Hà Thành đóng kín cửa sau những thông tin đồn rằng, chủ vườn đã ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn.

Trước đó, hôm 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây họ không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Còn theo thông tin trên mạng xã hội, chủ vườn lan ở thôn Đình Xuyên này đã ôm theo 200 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

"Thông tin cho anh em, bạn bè chơi lan tin xấu về những ai đã đặt lúa non cây tại vườn lan H.T. là chủ vườn đã bỏ trốn. Trong đó, có anh em đầu tư hàng chục tỷ vào vườn lan này", thông tin trên mạng xã hội facebook lan truyền.

Sau sự việc, ngày 13/4, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng xác minh, triệu tập người có liên quan để điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo Hoàng An

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên