TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa nhận được đơn xin ra Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh

07-09-2016 - 13:58 PM | Thời sự

Chưa nhận được đơn xin ra Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh
Ông Trịnh Xuân Thanh khi còn làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang - Ảnh: báo Hậu Giang

Đã hết thời gian nghỉ phép nhưng đến nay ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa đi làm lại. Theo Ban tổ chức tỉnh ủy Hậu Giang, cơ quan này chưa nhận được đơn xin ra khỏi Đảng, rút khỏi BCH Đảng bộ tỉnh của ông Thanh.

Liên quan thông tin ông Trịnh Xuân Thanh - tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND Hậu Giang trả lời báo chí rằng đã có đơn xin ra khỏi đảng và ra khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020 gửi đến Tỉnh ủy Hậu Giang, sáng 7-9, ông Bùi Văn Sáu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cho chúng tôi biết chưa nhận được bất cứ đơn nào của ông Thanh liên quan việc trên.

“Chúng tôi không rõ ông Trịnh Xuân Thanh có gửi đơn cho Trung ương hay không, còn đến thời điểm này, Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang chưa nhận đơn từ gì của ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh”, ông Sáu nói.

Ông Sáu cũng cho hay Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng chưa họp xem xét về chức vụ tỉnh ủy viên cũng như phân công công việc mới đối với ông Trịnh Xuân Thanh sau khi không còn giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mà vẫn phải chờ kết luận của các cơ quan Trung ương.

Liên quan đến việc trước đó ông Trịnh Xuân Thanh đã có đơn xin thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang nghỉ phép 1 tháng để trị bệnh gout, một lãnh đạo tỉnh cho biết theo đơn thì thời gian nghỉ phép đã hết vào ngày 3-9 và hiện ông Thanh vẫn chưa trở lại Hậu Giang công tác.

Người có trách nhiệm của tỉnh có liên lạc với ông Thanh bằng điện thoại nhưng không được nên hiện không rõ ông Thanh đang ở đâu.

Trong sáng cùng ngày chúng tôi đã nhiều lần liên lạc, nhắn tin vào số máy của ông Trần Thanh Lâm - chánh văn phòng UBND kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Hậu Giang và ông Lê Công Lý - chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang để hỏi về việc nghỉ phép và thông tin xung quanh đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh tại chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang - nơi ông Thanh đang sinh hoạt Đảng nhưng cả hai ông đều không nghe máy.

Đang làm rõ sai phạm liên quan vụ lỗ hơn 3.200 tỉ đồng

Như đã thông tin, tháng 6-2016, nguyên phó chủ tịch UBND Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh bị dư luận phản ứng vì sử dụng chiếc xe biển số xanh hiệu Lexus. Sau khi báo chí phản ánh, cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc xác minh.

Kết quả cho thấy chiếc xe Lexus mà ông Thanh sử dụng thực chất là xe thuộc sở hữu tư nhân đã được "hóa kiếp", gắn biển xanh xe công của UBND Hậu Giang để cho ông Thanh sử dụng.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, xác định thêm: Trong thời gian từ năm 2007-2013, trên các cương vị là phó bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), mặc dù đã có kiến nghị, cảnh báo về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát tổng công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế, để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ 3.298,27 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013).

Vụ việc này đã khiến nhiều tổ chức, cá nhân trong tổng công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự.

Tuy nhiên, ông Thanh lại được thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác. Với cương vị là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trịnh Xuân Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ôtô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Giữa tháng 6-2016, ông Thanh đã có đơn xin không tái cử Phó chủ tịch UBND Hậu Giang.,

Tháng 7-2016, Hội đồng bầu cử quốc gia đã xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của 496 người trúng cử (ông Thanh trúng cử đại biểu Quốc hội tháng 5-2016). Kết quả, ông Trịnh Xuân Thanh không đủ tư cách làm ĐBQH.

Ngày 13-7, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng đã vào Hậu Giang công bố kết luận sai phạm của ông Thanh.

Theo H.T.DŨNG - L.DÂN

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên