MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Chúa tể rừng xanh" cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt?

29-01-2022 - 11:23 AM | Sống

Các tiểu cảnh, linh vật hổ đã cơ bản hoàn thiện, công nhân tất bật trang trí, vệ sinh để kịp mở cửa đường hoa vào tối 27 tháng Chạp.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Khung cảnh trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 (Q.1, TP.HCM) đang ngày càng hoàn thiện để chuẩn bị cho lễ khai mạc vào tối ngày 29-1.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Cùng với đó là các linh vật hổ cũng được lộ diện, trong đó đặc biệt là vị “chúa tể rừng xanh” cao gần 5m đứng uy nghiêm giữa đường hoa, khiến nhiều khách thích thú ngắm nhìn.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" sẽ mở cửa từ tối 29-1 (27 Tết) đến 4-2 (mùng 4 Tết). Đường hoa kéo dài từ đài phun nước nghệ thuật (giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi) đến đường Tôn Đức Thắng với khoảng 80 loại hoa và gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ năm nay ở phía đài phun nước là hình tượng song hổ tương phùng cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, lát inox, thể hiện sự mạnh mẽ và kiêu hãnh. Linh vật hổ chính ở giữa đường hoa cao 3,5m, dài 8m, trọng lượng gần 2 tấn, với hoa văn sọc đặc trưng cùng dáng vẻ oai hùng.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 5.
Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 6.
Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Năm nay, linh vật chính là con hổ, gam màu chủ đạo của đường hoa sẽ điều tiết phù hợp với đặc tính của "chúa tể rừng xanh" là gam màu cam và màu xanh xuyên suốt gắn với thông điệp về môi trường, rừng xanh.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Ngoài ra, ở giữa đường hoa, một “ống heo” hình đầu hổ cao 1,82 m với đường kính 2,2 m là biểu tượng thuộc chương trình Chung tay góp sức phòng chống COVID-19.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

Chương trình đặt mục tiêu quyên góp, chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TP. Người dân có thể quyên góp cho chương trình thông qua mã QR hoặc chuyển khoản, Thành đoàn TP.HCM sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách tham quan thực hiện việc quyên góp.

Chúa tể rừng xanh cao gần 5m uy nghiêm vươn mình ở đường hoa Nguyễn Huệ có gì đặc biệt? - Ảnh 10.

Năm nay Đường hoa Nguyễn Huệ hình thành trong bối cảnh vô cùng khó khăn và thách thức. Các giai đoạn "vàng" để ban tổ chức, nhà vườn chuẩn bị cho việc thiết kế đều rơi vào thời điểm giãn cách xã hội để chống dịch, vì vậy, việc đảm bảo nguồn hoa tươi cho đường hoa không hề dễ dàng.

Theo Đặng Tuyết

Nhịp sống Việt

Trở lên trên