TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa xem xét tư cách đại biểu HĐND với Bí thư quận Hà Đông Lê Cường

03-07-2020 - 19:38 PM | Thời sự

Chưa xem xét tư cách đại biểu HĐND với Bí thư quận Hà Đông Lê Cường

Theo đại diện HĐND thành phố Hà Nội, kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội chưa xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Lê Cường, Bí thư Quận uỷ Hà Đông - người vừa bị Thành uỷ Hà Nội kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Chiều 3/7, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 15. Tại họp báo, phóng viên báo chí đặt câu hỏi về việc Kỳ họp có xem xét tư cách đại biểu HĐND thành phố đối với ông Lê Cường, Bí thư Quận uỷ Hà Đông hay không, khi ông này vừa bị Thành uỷ Hà Nội kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố cho biết, vừa qua, Thành ủy đã họp xem xét, theo đề nghị của Ủy ban kiểm tra Thành ủy và thi hành kỷ luật đối với ông Lê Cường, Bí thư Quận ủy Hà Đông. Ông Lê Cường là đại biểu HĐND thành phố.

Về việc có xem xét tư cách đại biểu của ông Lê Cường không, ông Quân nói, theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương thì có một số hình thức như sau. 

Một là đại biểu HĐND thành phố thôi làm nhiệm vụ vì lý do sức khỏe, chuyển công tác. Trường hợp thứ hai là đại biểu HĐND có thể bị bãi nhiệm khi không còn đủ tiêu chuẩn của đại biểu HĐND trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Theo quy định của luật, trước khi tổ chức kỳ họp thì Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ thống nhất nội dung kỳ họp, chậm nhất trước 40 ngày kỳ họp khai mạc.

Với nội dung kỳ họp được thông qua lần này, chúng ta chỉ bàn các nội dung liên quan phát triển kinh tế- xã hội và làm công tác nhân sự đối với việc miễn nhiệm thành viên UBND.

Đối với ông Lê Cường, trong quá trình công tác, vi phạm kỷ luật và Thành ủy mới họp, hiện đang trong quá trình hoàn thiện kỷ luật. Đảng đoàn HĐND thành phố chưa nhận được quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Cường.

"Như tôi đã nói, việc thống nhất nội dung kỳ họp là trước 40 ngày khai mạc do đó, trong kỳ họp này chưa có nội dung", ông Quân nói.

Theo ông Quân, thứ hai, xét về tính chất, nội dung vi phạm thì sau đây, khi có quyết định thi hành kỷ luật của ông Lê Cường thì Thường trực HĐND, MTTQ sẽ xem xét vi phạm nghiêm trọng ở mức nào. Trên cơ sở, tính chất, mức độ vi phạm của ông Cường thì sẽ có trình xem xét, nếu như đến mức độ phải xem xét tiêu chuẩn đại biểu HĐND thành phố. 

"Tại kỳ họp này, chưa đưa việc xem xét tư cách của ông Cường là đúng quy định pháp luật. Việc vi phạm của ông Cường sẽ tiếp tục được các cơ quan chức năng xem xét", ông Quân nói thêm.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên