TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Chúc mừng Vanilla Air đến Việt Nam”, Vietjet đáp lại lời thách thức của “tân binh” đến từ Nhật

20-09-2016 - 08:12 AM | Thời sự

“Chúc mừng Vanilla Air đến Việt Nam”, Vietjet đáp lại lời thách thức của “tân binh” đến từ Nhật

Giám đốc điều hành của Vietjet nói rằng Vietjet không chủ trương khởi xướng các “cuộc chiến” về giá hay cạnh tranh giành giật thị phần trên thị trường hàng không, mà đích đến của Vietjet là tạo cơ hội để mọi người đều có thể tiếp cận với phương tiện di chuyển hiện đại, khai phá các thị trường mới.

Mới đây, hãng hàng không Vanilla Air của Nhật Bản đã chính thức vào thị trường Việt Nam với chuyến bay đầu tiên khởi hành từ TP HCM đi Tokyo, Nhật Bản, quá cảnh tại Đài Bắc. Đáng chú ý, hãng tuyên bố đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Vietjet của Việt Nam.

Trong khu vực Đông Nam Á, Vanilla Air chọn Việt Nam là nơi hoạt động đầu tiên vì hãng đánh giá tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam cao hơn cả Thái Lan và Malaysia. Vanilla nhắm vào khách du lịch, những người thường xuyên qua lại tại Việt - Nhật để thăm gia đình, bạn bè.

Vanilla là hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản, 100% vốn đầu tư bởi ANA Holidings Inc., một trong những công ty hàng hàng không lớn nhất xứ sở mặt trời mọc. Và ANA Holdings lại chính là cổ đông chiến lược của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Một chuyên gia hàng không nhận xét “Vanilla Air thực sự đáng gờm, thuộc một tập đoàn hùng mạnh dù số lượng máy bay khai thác hiện còn ít với 9 tàu bay”.


Vanilla Airl là hãng hàng không 100% vốn của ANA

Vanilla Airl là hãng hàng không 100% vốn của ANA

Theo đại diện Vanilla, bà Mio Yamamuro, Phó Tổng Giám đốc Vanilla Air, Vietjet sẽ là đối thủ của Vanilla.

Sau thông tin “tuyên chiến cạnh tranh” này, chúng tôi đã liên hệ với ông Lưu Đức Khánh, giám đốc điều hành của Vietjet, ông Khánh vui vẻ nói: “Chúng tôi chúc mừng Vanilla Air bay đến Việt Nam”.

Chia sẻ thêm về việc Vietjet có “ngại” đối thủ cạnh tranh này không, ông Khánh cho biết Vietjet mong cùng Vanilla Air mang đến dịch vụ chất lượng cho hành khách. “Vietjet không chủ trương khởi xướng các “cuộc chiến” về giá hay cạnh tranh giành giật thị phần trên thị trường hàng không, đích đến của Vietjet là tạo cơ hội để mọi người đều có thể tiếp cận với phương tiện di chuyển hiện đại, khai phá các thị trường mới”, ông Khánh nói.

Về chất lượng vận hành, Vietjet đang có độ tin cậy kỹ thuật cất cánh là 99,6% - ngang với con số “chất lượng Nhật Bản” mà Vanilla Air tuyên bố, và là mức cao trên thế giới. Ngoài ra, tỷ lệ đúng giờ của Vietjet đối với các chuyến bay quốc tế đạt 86,2%. Ông Khánh cho biết mong muốn cùng Vanilla Air cũng như các hãng hàng không khác nâng cao tỷ lệ này để phục vụ hành khách tốt nhất trong điều kiện hạ tầng còn hạn chế của một số sân bay Việt Nam.


Vanilla Air tuyên bố đối thủ cạnh tranh của hãng là Vietjet

Vanilla Air tuyên bố đối thủ cạnh tranh của hãng là Vietjet

Vietjet là hãng hàng không tư nhân được đánh giá cao trong khu vực và thế giới. Hãng được biết đến với các dịch vụ đa dạng và chất lượng với nhiều hạng vé, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn như chương trình giờ vàng bán vé 0 đồng, ẩm thực trên tàu bay phong phú. Ngoài ra, Vietjet còn có các hoạt động giải trí trình diễn trên tàu bay vô cùng thú vị, thậm chí còn có cả một “shop” quà lưu niệm trên tàu bay… Tất cả những điều này không nhiều hãng hàng không có thể làm được.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác hơn 40 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 30 triệu lượt hành khách, với 53 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên