TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chức năng, nhiệm vụ của đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh là gì?

09-06-2020 - 08:19 AM | Thời sự

Chức năng, nhiệm vụ của đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh là gì?
Lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh.

Trung tướng Phạm Quốc Cương - Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) cho biết, lực lượng Cảnh sát Cơ động Kỵ binh có chức năng, nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự...

Sáng 8/6, đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động chính thức ra mắt diễu hành trên đường Độc Lập (quận Ba Đình, Hà Nội), tại khu vực trước Tòa nhà Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trung tướng Phạm Quốc Cương - Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) cho biết, lực lượng Cảnh sát Cơ động Kỵ binh có chức năng, nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm vận chuyển vũ khí, lương thực, thực phẩm ở những nơi vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh và đặc biệt là không có các loại phương tiện cơ giới như ô tô, xe máy có thể di chuyển.

 Chức năng, nhiệm vụ của đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh là gì? - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát cơ động kỵ binh trong lễ ra mắt sáng 8/6.

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát Cơ động Kỵ binh có thể thực hiện nhiệm vụ như thực hiện nghi thức của nhà nước và thi đua ngựa quốc tế.

Trung tướng Cương cho biết, những chú ngựa của đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh là ngựa hoang dã nhưng đã được thuần phục, dẫn dắt, hướng dẫn, huấn luyện dưới tay của các kỵ binh và các chiến sỹ này có một thể lực rất khoẻ mạnh, bền bỉ, dẻo dai. Đặc biệt, các chiến sỹ rất yêu mến động vật.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, thời gian qua, lực lượng cảnh sát nói chung, cảnh sát cơ động nói riêng đã đóng vai trò quan trọng thực hiện các biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung được thành lập để huấn luyện, sử dụng ngựa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Theo Chủ tịch Quốc hội, đây là một lĩnh vực mới, chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như kỹ năng trong công tác huấn luyện nghiệp vụ, bên cạnh đó cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đối với lực lượng này còn hạn chế, nhưng với sự quyết tâm của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, không ngại khó, ngại khổ của các cán bộ, chiến sĩ, Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh đã đạt được những kết quả ban đầu đáng ghi nhận.

 Chức năng, nhiệm vụ của đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh là gì? - Ảnh 2.

Giống ngựa được đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh sử dụng là ngựa Mông Cổ nhập khẩu.

Được biết, giống ngựa được Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sử dụng hiện nay là giống ngựa Mông Cổ nhập khẩu. Giống ngựa này có kích thước khá nhỏ, chiều cao thấp, lông mượt.

Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh hiện đang đóng quân tại xã Bình Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm huấn luyện đang có hơn 100 con ngựa từ 2-4 tuổi. Trong đó có 70 con được đưa vào huấn luyện, số còn lại là ngựa giống để sinh sản.

Theo Hoàng Hải

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên