MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông

09-01-2021 - 09:39 AM | Sống

Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông

Cứ tưởng trời lạnh thì mọi người chỉ thích ở nhà nhưng đến các quán xá Hà Nội vẫn đông tấp nập.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua, nhiệt độ miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng hạ xuống rất thấp. Trong ngày 08/01, thời tiết Hà Nội rét kỷ lục, nhiệt độ dao động trong khoảng 8 - 10 độ C. Những tưởng rằng trời lạnh như vậy thì ai cũng chỉ muốn chui trong nhà cho ấm, thế nhưng với các tín đồ ăn uống thì đây lại là một "thời cơ" để thưởng thức các món nóng hổi mang đặc trưng của mùa đông. Đi một vòng ở khu vực trung tâm trong giờ ăn uống thôi cũng thấy các hàng quán tấp nập người.

Rất dễ hiểu khi các hàng bán món nóng như bún, phở lại là nơi đông tấp nập như vậy. Trời lạnh, ngồi xì xụp ăn một bát phở hoặc bún nóng hổi, vừa thổi hơi nóng bay lên nghi ngút, vừa xì xụp húp thìa nước dùng. Chao ôi thật là thích.

Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 1.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 2.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 3.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 5.

Nói đến mùa đông Hà Nội, nhất định không thể bỏ qua món đặc trưng là các loại chè nóng như bánh trôi tàu, chè sắn, chè bà cốt... Thế nên cũng không lạ khi các hàng chè nóng lại đông khách trong những ngày này. Thử dạo qua vài hàng chè nổi tiếng ở Hàng Cân, Bát Đàn hay Ngô Thì Nhậm thì không khó để thấy cảnh đông đúc như thế này.

Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 6.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 7.

Bên cạnh một số quán có chỗ ngồi ăn trong nhà, vẫn có rất nhiều quán vỉa hè ngoài trời nhưng điều đó cũng chẳng "xi nhê" gì so với tinh thần ăn uống của dân tình. Cứ mặc thật kín, người áo phao, người áo dạ, quàng thêm chiếc khăn hoặc đội mũ cho đủ ấm là yên tâm ngồi ăn ngoài trời rồi!

Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 10.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 12.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 13.

Hà Nội mùa đông còn nhiều món ngon lắm! Ngày mai trời vẫn lạnh, hay là mình mặc thật ấm rồi dắt nhau đi ăn cho bõ cái thời tiết này đi nhỉ?

Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 14.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 15.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 16.
Chùm ảnh: Hà Nội rét kỷ lục, chạm ngưỡng 10 độ nhưng quán xá vẫn tấp nập, dân tình xì xụp ăn uống đủ các món mùa đông - Ảnh 17.

Theo Hạ Linh - Củ Cải

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên