MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia

08-08-2020 - 17:04 PM | Sống

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới, vì vậy, các thí sinh dự thi và cán bộ coi thi đều nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch.

Chiều hôm nay (ngày 8/8/2020), gần 900.000 sĩ tử trên cả nước đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục, chuẩn bị cho môn thi đầu tiên là Ngữ văn sẽ diễn ra vào sáng ngày mai. Điểm đặc biệt so với các năm trước là kỳ thi THPT Quốc gia 2020 được tiến hành trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới, chính vì vậy, nhằm tuân thủ quy định phòng, tránh dịch và đảm bảo an toàn cho các sĩ tử, việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt là bắt buộc tại tất cả các điểm thi trên toàn quốc.

Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 1.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 2.

Tại điểm thi THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội), các cán bộ y tế đều trực sẵn ở cổng trường để thực hiện đo thân nhiệt cho các bạn học sinh trước khi vào phòng làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Hoàng Anh)


Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 3.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 4.

Thí sinh được xếp thành 2 hàng, lần lượt đo thân nhiệt trước khi vào trường. (Ảnh: Hoàng Anh)


Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 5.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 6.

Tại điểm trường THPT Việt Đức (Hà Nội), cán bộ y tế được bố trí khá đông, nhằm đảm bảo việc kiểm tra thân nhiệt diễn ra nghiêm chỉnh, chính xác. (Ảnh: Tiến Đạt)


Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 7.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 8.

4 cán bộ y tế luôn túc trực tại điểm thi THPT Trưng Vương (TP.HCM) để tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả các sĩ tử. (Ảnh: Lương Khải)


Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 9.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 10.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 11.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 12.

Dù đến muộn một vài phút và có chút vội vàng, nhưng công tác kiểm tra thân nhiệt vẫn được diễn ra nghiêm chỉnh, đảm bảo không bỏ sót bất kì thí sinh nào. (Ảnh: Quang Huy, Kiều Anh)


Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 13.
Chùm ảnh kỳ thi chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia - Ảnh 14.

Không chỉ các sĩ tử, những cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, bảo đảm an ninh cho kỳ thi cũng được đo thân nhiệt kỹ càng. (Ảnh: Kiều Anh, Hoàng Anh)

Có thể nói, đây là những hình ảnh chưa từng xuất hiện trong lịch sử, và có lẽ đây cũng là kỳ thi đặc biệt nhất mà những sĩ tử 2002 từng trải qua. Hi vọng rằng, các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia, sẽ diễn ra trong ngày mùng 9 và mùng 10 sắp tới. 

Theo Team Học Đường

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên