MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh

03-12-2020 - 13:51 PM | Xã hội

Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh

Khu vực tầng 14 và căn phòng nam tiếp viên vào học Ngôn ngữ Anh cùng 24 sinh viên khác đã được phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách trong trường.

Sáng ngày 3/12, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành khử khuẩn các khu vực trong không gian trường để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Việc phun thuốc khử trùng tiêu độc trong khuôn viên của trường sau khi BN1342 - nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines đến lớp học vào buổi sáng và chiều ngày 22/11.

Hiện tại trường đang được phong toả để tiến hành các biện pháp phòng dịch. Sau khi khoanh vùng các điểm BN1342 từng đi qua, lực lượng y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng để đảm bảo việc phòng chống dịch.

Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 1.

Sáng 3/12, Đại học HUTECH đã phối hợp với ngành Y tế khử khuẩn các khu vực trong không gian trường để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 2.
Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 3.
Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 5.

Công tác chuẩn bị trước khi phun khử khuẩn

Khu vực tầng 14 và căn phòng nam tiếp viên vào học Ngôn ngữ Anh cùng 24 sinh viên khác đã được phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách.

Cụ thể, tầng 14 (là nơi BN1342 học tập sáng và chiều ngày 22/11), Văn phòng khoa của Khoa Tiếng Anh và Trung tâm Đào tạo từ xa, cùng các khu vực chung như thang máy, sảnh trường, sân trường, căn tin, bãi giữ xe,...

Trong quá trình trường HUTECH tạm thời phong toả để phun thuốc phòng dịch, nhân viên bảo vệ trường túc trực trước cổng để kiểm soát, không cho ai vào.

Tại trường cũng đã bố trí thêm hệ thống nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ nhân viên đang làm việc ở trường trong thời gian phong toả.

Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 6.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại trung tâm tin học - ngoại ngữ - kĩ năng


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 7.

Mọi ngóc ngách đều được tiêu độc, khử trùng, để phòng lây lan dịch bệnh


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 10.

Hành lang, cầu thang bộ, thang máy,... cũng được nhân viên y tế phun khử khuẩn


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 11.

Tiếp thêm dung dịch để khử khuẩn các khu vực khác

Theo điều tra dịch tễ, nam tiếp viên này tự ý bỏ cách ly theo quy định, đến trường ĐH HUTECH học ngành Ngôn ngữ Anh khiến toàn bộ sinh viên của trường này phải tạm thời nghỉ học.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, BN1342 đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh thuộc hệ đào tạo từ xa của trường.

Theo vị này, đối với ngành Ngôn ngữ Anh ngoài học từ xa, cũng có những buổi phải đến trực tiếp để giáo viên tập hợp lại những ý kiến thắc mắc rồi giải đáp cho học viên. Đây cũng là buổi đầu tiên ngành Ngôn ngữ Anh tổ chức học tại trường của hệ đào tạo từ xa.

"Lớp học của bạn tiếp viên này có tổng cộng 25 học viên và nhà trường có biết bạn này đang làm tiếp viên hàng không, nhưng không biết bỏ cách ly để đi học. Khi đến lớp bạn này đeo khẩu trang và không thông báo cho ai biết đang trong thời gian cách ly", ông Quốc Anh cho hay.

Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 12.

Khu vực căng tin...


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 14.

Nhà vệ sinh nam - nữ


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 15.

Phòng hành chính


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 16.

Hành lang dọc khoa tiếng Anh


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 17.

Khu vực nhà xe


Chùm ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc mọi ngóc ngách ĐH HUTECH sau khi nam tiếp viên mắc Covid-19 đến học tiếng Anh - Ảnh 18.

Đến khoảng 9h sáng, công tác đã được hoàn tất


Theo Tứ Quý

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên