MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly

15-04-2020 - 10:06 AM | Sống

Hơn cả muôn lời nói, những bức tranh đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng mùa dịch của những anh hùng tuyến đầu chống dịch cùng sự chung tay giúp đỡ của người dân.

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi quỹ đạo bình thường của cuộc sống đã bị đảo lộn. Tuy nhiên, cũng chưa lúc nào người ta lại bắt gặp nhiều khoảnh khắc tình yêu thương giữa con người và sự hi sinh thuần khiết đến vậy. Những bức vẽ ghi lại cảnh đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu làm việc cật lực, nữ tiếp viên dỗ dành em bé từ Đức về Việt Nam... trở thành những gam màu tươi sáng giữa đại dịch.

Mới đây, hàng trăm bức vẽ đã được gửi về cuộc thi vẽ ký họa do trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và Công ty TNHH Sơn Dura Việt Nam với chủ đề "Sinh viên UAH chung tay đẩy lùi Covid-19" nhằm ủng hộ lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch. Các bức vẽ đi kèm các câu chuyện bên lề đã nhanh chóng được chia sẻ rần rần khắp mạng xã hội.

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 1.

Bức tranh ghi lại cảnh nữ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục sau ca làm việc dài và tập tài liệu dày cộm được dùng luôn làm gối kê. Tác giả muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu và mong họ không nản lòng, giữ mãi tinh thần quyết tâm chống dịch. (Tác giả: Nguyễn Bá Điệp)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 2.

Giấc ngủ "màn trời chiếu đất" của đội ngũ hậu cần chuẩn bị dọn dẹp KTX ĐH Quốc gia TP.HCM để nơi này trở thành khu cách ly. Tác giả nhắn nhủ: "Nếu các bạn còn may mắn, còn được bình yên, hãy cảm ơn những con người đang ngày đêm chiến đấu với con virus kia". (Tác giả: Lê Thanh Ngữ)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 3.

Khoảnh khắc đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận ôm nhau hạnh phúc khi bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ lúc Bình Thuận ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, nhóm y bác sĩ gồm 17 người đã không được trở về nhà suốt 1 tháng. Tác giả nhắn nhủ: "Sẽ sớm thôi, các y bác sĩ sẽ sớm được trở về bên gia đình". (Tác giả: Phùng Thị Thư)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 4.

"Sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau" - bức vẽ nữ tiếp viên hàng không dỗ dành em bé 2 tháng tuổi quấy khóc vì nhớ mẹ. Chị đã ôm bé suốt thời gian dài, hát ru ngủ và vỗ nhẹ lưng để bé không bị nhớ hơi và yên giấc ngủ trên hành trình trở về quê hương. (Tác giả: Mai Trương Quỳnh Vy)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 5.

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đang chụp hình với biểu tượng thả tim kèm lời nhắn gửi đến các đồng nghiệp đang phải cách ly ở nhà. Đúng 0h00 đêm ngày 12/4, hàng rào phong tỏa bệnh viện đã được dỡ bỏ, hàng chục nhân viên y bác sĩ trở về trong vòng tay ôm hôn của gia đình. (Tác giả: Trần Minh Tuân)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 6.

Cảnh các chú bộ đội biên phòng cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) phải thức đêm đốt lửa sưởi ấm trong những khu lán dã chiến được lập để ngăn người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. (Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Phượng)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 7.

Đội ngũ cán bộ KTX ĐH Quốc gia TP.HCM nằm vật vờ giữa những bậc thang sau một ngày làm việc cực nhọc ở khu cách ly. Sau khi những người cách ly cuối cùng trở về, đội ngũ chiến sĩ sẽ phải tự ở lại thêm 14 ngày mới được trở về gia đình. Họ chính là những người hùng thầm lặng luôn cố gắng hết sức mình vì công tác phục vụ khu cách ly. (Tác giả: Đồng Ngọc Thảo Vy)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 8.

Bệnh nhân Phạm Huyền My được chuyển đến bệnh viên Bạch Mai với nguy cơ tử vọng cao khi bị chuẩn đoán viêm cơ tim, biến chứng sốc tim, suy đa tạng. Sau gần 2 tuần điều trị, sức khỏe cô bạn dần ổn định. Các bác sĩ đã tặng bánh cho My sau hành trình đấu tranh với Covid-19 của cô bạn. (Tác giả: Dương Thái Hưng)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 9.

Giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi của đội ngũ y bác sĩ. Từ lúc cả nước công bố ca nhiễm đầu tiên, nhiều y bác sĩ đã phải trực chiến ở viện, không thể trở về bên gia đình. Từng giờ điều trị là bấy nhiêu thời gian họ cũng đối mặt với sự nguy hiểm sức khỏe của bản thân. Đây cũng là trường hợp ký họa bằng máy từ khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 được ban tổ chức chấp nhận. (Tác giả: Lê Thị Thanh Nhàn)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 10.

Hình ảnh gốc của bức vẽ từng gây bão mạng xã hội ghi lại cảnh chiến sĩ công an đồng ý khi người phụ nữ nhờ mua một bát cháo em bé trong khu cách ly Đà Nẵng. Không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ, công an thời dịch còn kiêm luôn vận chuyển và mua đồ giúp người dân. (Tác giả: Dương Huỳnh Hiếu Duy)

Cùng xem thêm một số hình ảnh ấm lòng khác mùa dịch!

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 11.

(Tác giả: Nguyễn Thanh Trúc)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 12.

(Tác giả: Đỗ Huỳnh Ngọc Hân)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 13.

(Tác giả: Lê Thanh Tuyền)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 14.

(Tác giả: Hoàng Thị Hạnh)

Chùm tranh siêu đẹp mùa dịch: Từ y bác sĩ ăn tranh thủ, ngủ vật vờ đến chiến sĩ làm việc ở khu cách ly - Ảnh 15.

(Tác giả: Trịnh Công Đại)

(Nguồn: Sinh viên Đại học Kiến trúc TP.HCM - Sơn Dura)

Theo Vân Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên