MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung kết I-Invest! 2016: Sân chơi trí tuệ của những nhà đầu tư trẻ

Sau 4 vòng đấu trí đầy nghẹt thở, cuối cùng, chức vô định Cuộc thi I-INVEST! 2016 đã xướng tên thí sinh Nguyễn Duy Đạt – sinh viên năm thứ ba đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, mùa I-INVEST! thứ 7 với chủ đề “Kỷ niệm 20 năm thành lập ngành Chứng khoán Việt Nam và Kỉ niệm 10 năm Khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Ngoại thương” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo sinh viên khối ngành Kinh tế - tài chính trên khắp thủ đô Hà Nội.

Đêm chung kết vào tối thứ 7 ngày 21/5/2016 với sự bảo trợ truyền thông của Trang thông tin kinh tế- Tài chính CafeF.vn đã được các bạn sinh viên tham dự nhận xét là đêm tranh tài quyết liệt và vô cùng cân tài cân sức của cả 5 thí sinh.


5 Thí sinh tham dự Đêm chung kết cuộc thi I-INVEST 2016

5 Thí sinh tham dự Đêm chung kết cuộc thi I-INVEST 2016

Các bạn thí sinh đã trải qua 04 vòng thi, cùng thể hiện kiến thức chuyên môn về cả lý thuyết và thực tế với vòng thi đầu tiên – Warm-up! và vòng thi thứ hai Speed-up!, rồi sau đó đi vòng ba, 03 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng tham gia 1 cuộc họp mô phỏng với vai trò là chuyên viên phân tích có nhiệm vụ thuyết phục Ban lãnh đạo quỹ đầu tư đầu tư vào cổ phiếu mình lựa chọn thay vì cổ phiếu của các thí sinh còn lại.

Bước vào vòng thi cuối cùng, 02 thí sinh xuất sắc nhất đối thủ đặt cược điểm để trả lời cho câu hỏi và tiếp tục khiến khán giả hồi hộp theo từng câu trả lời quyết đoán của họ.


Khán phòng Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ kín chỗ

Khán phòng Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ kín chỗ

Vòng 4 đã diễn ra vô cùng gay cấn và đầy cạnh tranh, khán giả đã trải qua những giây phút nghẹt thở cùng 2 thí sinh này. Họ đều thể hiện được vốn kiến thức rộng, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy cũng như bản lĩnh quyết đoán trong việc ra quyết định của mình. Và cuối cùng chiến thắng gọi tên Nguyễn Duy Đạt - thí sinh xuất sắc đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân với tổng số điểm là 300.


Đại diện UBCKNN, SGDCK Hà Nội và Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Duy Đạt

Đại diện UBCKNN, SGDCK Hà Nội và Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Duy Đạt

Trải qua 5 vòng thi đầy khắc nghiệt trong vòng 2 tháng và vượt qua hơn 5000 thí sinh, 5 gương mặt xuất sắc nhất đã làm cho đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2016 thực sự bùng nổ. Kết thúc đêm chung kết, thứ tự giải thưởng thuộc về các thí sinh như sau:

Giải nhất: Thí sinh Nguyễn Duy Đạt – ĐH Kinh tế Quốc dân

Giải nhì: Thí sinh Trương Quang Huân – ĐH Ngoại thương

Giải ba: Thí sinh Nguyễn Thu Trang – ĐH Ngoại thương

Đồng giải khuyến khích: Thí sinh Trần Tuấn Minh – ĐH Ngoại thương và Phạm Đức Hoàng – Học viện Ngân hàng.

Bên lề Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2016, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận định: “Ngành Chứng khoán của Việt Nam là một ngành trẻ. Tuổi đời của ngành là 20 tuổi, cũng bằng lứa tuổi của các bạn sinh viên. Đối với các bạn sinh viên luôn khao khát muốn tìm kiếm sự mới mẻ thì đây chính là mảnh đất mà các bạn có thể tham gia tìm hiểu và khẳng định mình”.

Kết thúc năm thứ 07, cuộc thi I-INVEST! 2016 đã thể hiện vai trò thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích giữa các sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính, là sự ứng dụng giữa học và hành trong đào tạo kiến thức cho sinh viên và đồng thời cũng là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường, sinh viên kinh tế với các Doanh nghiệp trong ngành.

Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên