MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán APG báo lãi quý 1.2021 gấp 4 lần so với cùng kỳ

Chứng khoán APG báo lãi quý 1.2021 gấp 4 lần so với cùng kỳ

Công ty CP Chứng khoán APG vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với doanh thu đạt 13,2 tỷ đồng, tăng 166% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo đại diện từ APG, nhờ các tín hiệu tích cực từ thị trường chứng khoán cùng những khởi sắc từ hoạt động nội bộ, các chỉ tiêu kinh doanh trong quý I.2021 đều tăng trưởng ngoạn mục so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, trong hoạt động môi giới, với việc đón sóng từ các nhà đầu tư mới trên thị trường và liên tiếp đưa ra các ưu đãi hấp dẫn, doanh thu của APG ở mảng này đạt mức 2,4 tỷ đồng, tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ. Sức hút từ thị trường chứng khoán trong khoảng đầu năm 2021 cũng khiến số lượng tài khoản mở mới tại APG tăng gấp 2,5 lần, đạt mức 153% so với thời điểm Quý IV.2020.

Doanh thu ghi nhận từ nghiệp vụ lưu ký chứng khoán đạt tương đương so với Quý I năm ngoái với 29 triệu đồng. Đáng chú ý, lãi từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) đem lại doanh thu lớn nhất cho APG với 6,4 tỷ đồng, tăng hơn 57% so với cùng kỳ năm trước.

Chứng khoán APG báo lãi quý 1.2021 gấp 4 lần so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Thêm vào đó, trong bối cảnh dòng tiền margin chảy mạnh hơn do nhu cầu của nhà đầu tư tăng vọt, APG cũng ghi nhận lãi từ các khoản cho vay và phải thu đạt hơn 4,3 tỷ đồng, bứt phá vượt bậc so với Quý 1 năm trước đó đến hơn 4000%.

Kết thúc quý đầu tiên của 2021, APG báo lãi trước thuế hơn 10,2 tỷ đồng, tăng 307% so với cùng kỳ năm trước. Có thể thấy đây là kết quả vô cùng tích cực của APG sau nhiều nỗ lực của công ty trong việc triển khai và thực hiện những chiến lược mới kể từ khi tăng vốn, đặc biệt phải kể đến việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống công nghệ - vốn được coi là một trong những yếu tố cốt lõi nhằm thu hút và giữ chân nhà đầu tư.

Đại diện của APG cũng cho biết, Công ty hiện đang triển khai các gói ưu đãi và khóa học miễn phí về đầu tư chứng khoán, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng của mình. Bên cạnh đó, APG sẽ tập trung đẩy mạnh nâng cao năng lực trong các hoạt động kinh doanh môi giới, đầu tư chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp và tự doanh; đồng thời tăng cường các hoạt động quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán cho cá nhân,…

Chứng khoán APG báo lãi quý 1.2021 gấp 4 lần so với cùng kỳ - Ảnh 2.

APG hiện đang triển khai các gói ưu đãi và khóa học miễn phí về đầu tư chứng khoán, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng của mình.

Trước đó, Đại hội cổ đông APG vào đầu tháng 3 vừa qua đã thống nhất thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2021 với mục tiêu tổng doanh thu 79 tỷ đồng – dự kiến tăng 214,01% so với năm 2020 và lợi nhuận sau thuế 56 tỷ đồng - tăng 238% so với năm 2020. Ngoài ra, Đại hội lần này đã nhất trí phương án chi trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15% vào quí II.2021 và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ với tổng giá trị phát hành 340 tỷ đồng, vốn điều lệ sau khi kết thúc đợt chào bán là 740 tỷ đồng.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên