MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán APG đầu tư với tôn chỉ “Nâng niu giá trị Việt”

15-11-2021 - 10:02 AM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán APG đầu tư với tôn chỉ “Nâng niu giá trị Việt”

Ngày 15/11/2021, Công ty cổ phần Chứng khoán APG (mã APG) kỷ niệm 14 năm thành lập và bắt đầu cho một giai đoạn mới - giai đoạn tăng trưởng bền vững hướng tới lợi ích cộng đồng.

APG: những dấu mốc tăng trưởng

Công ty cổ phần Chứng khoán APG (APG Securities), tiền thân là Công ty cổ phần Chứng khoán An Phát, thành lập ngày 15/11/2007 với vốn điều lệ là 135 tỷ đồng và đổi tên thành Công ty cổ phần Chứng khoán APG vào năm 2019.

Ngày 5/4/2010, APG Securities niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Tháng 7/2021, APG Securities đã hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 731 tỷ đồng. Thương hiệu APG Securities đã được đông đảo khách hàng, nhà đầu tư yêu thích và tin tưởng.

Năm 2021, APG Securities dự kiến lợi nhuận trước thuế sẽ đạt khoảng 170 tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc Công ty sẽ vượt khoảng 150% kế hoạch lợi nhuận đã được điều chỉnh.

APG Securities: Con đường tiến lên phía trước

Năm 2021 là năm bản lề quan trọng, khởi đầu cho kế hoạch phát triển trung hạn (2021 - 2025) của APG Securities với mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững vì lợi ích cộng đồng trên nền tảng hệ sinh thái APG.

Trong quý I/2022, APG Securities dự kiến sẽ hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 1.460 tỷ đồng.

Sau đó, APG Securities sẽ thực hiện chào bán riêng lẻ để nâng vốn điều lệ lên 2.200 tỷ đồng với giá chào bán dự kiến 20.000 đồng/cổ phần, trở thành một trong những công ty chứng khoán có quy mô vốn lớn trên thị trường.

Năm 2022, APG Securities đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 500 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 3 lần so với năm nay. APG Securities phấn đấu đến năm 2025, vốn điều lệ đạt 10.000 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 20.000 tỷ đồng và duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm ở mức 50%/năm.

APG Securities xây dựng dịch vụ trên nền tảng mạnh về công nghệ, thân thiện với người dùng kết hợp nhiều tiện ích như thực hiện thanh toán liên ngân hàng nhanh chóng; áp dụng công nghệ eKYC, eContract, trí tuệ nhân tạo (AI)… tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng trong giao dịch.

Với lợi thế hệ sinh thái APG, bên cạnh các sản phẩm truyền thống đang cung cấp cho khách hàng và nhận được đánh giá tốt, APG Securities hướng tới là một "Bond Housing" cung cấp cho nhà đầu tư sản phẩm trái phiếu an toàn với các kỳ hạn linh hoạt, hợp tác với các định chế tài chính thực hiện nghiệp vụ quản lý tài sản, tư vấn tài chính cho các nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Phát triển hệ sinh thái APG xanh

Theo Chủ tịch Nguyễn Hồ Hưng, APG Securities sẽ được phát triển trở thành hạt nhân trong hệ sinh thái APG xanh, bao gồm:

● APG Securities - thực hiện thu xếp, tài trợ vốn, cấu trúc tài chính cho các dự án đáp ứng được tiêu chí "nâng niu con người Việt trong môi trường xanh sạch đẹp";

● APG Construction - đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp cho thuê tại Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Bắc Kạn … quy mô mỗi khu khoảng 50 ha, với mục tiêu giúp bà con ở các vùng sâu, vùng xa có công ăn việc làm và không cần phải xa nhà để tìm việc làm tại các thành phố lớn;

● APG Energy - đầu tư nhà máy năng lượng tái tạo xanh tại Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Lạng Sơn , Yên Bái…;

● APG Eco - đầu tư vào các dự án nông lâm nghiệp hữu cơ tuần hoàn tự nhiên tại Thanh Hóa, Hòa Bình, Đăk Nông. Cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn USDA-Organic;

● APG Capital - hoạt động theo mô hình "Holding" nắm giữ và quản lý vốn tại các công ty trong hệ sinh thái.

Hội nghị COP26 vừa diễn ra tiếp tục gióng hồi chuông cảnh báo về tình hình biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng. Tại COP26, lần đầu tiên từ sau Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015, các nước phải đánh giá lại những cam kết tự nguyện giảm khí thải họ từng đặt ra.

Hơn 100 thành viên đã đề xuất mục tiêu mới, được gọi là mức đóng góp do quốc gia tự xác định (NDC). Sự kiện COP26 đã thôi thúc Ban Lãnh đạo APG Securities suy nghĩ và có hành động đối với môi trường và cộng đồng.

Chứng khoán APG đầu tư với tôn chỉ “Nâng niu giá trị Việt” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồ Hưng tài trợ máy thở trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Thống Nhất.

Năm 2021, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm xã hội, APG Securities đã đóng góp 1 tỷ đồng vào quỹ vắc-xin của UBND thành phố Hà Nội, tài trợ máy thở giá trị 650 triệu đồng cho Bệnh viện Thống Nhất, cung cấp cơ sở vật chất cho Bệnh viện Bạch Mai với trị giá 1 tỷ đồng.

Trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid, APG Securities trực tiếp hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để nâng cao tính minh bạch, APG thành lập Quỹ từ thiện (APG Charity) với vốn điều lệ 10 tỷ đồng để nhận đóng góp từ các nhà hảo tâm và giao cho APG Securities quản lý, đầu tư với mục đích sinh lời tạo nguồn vốn tài trợ không ngừng cho một số lĩnh vực như cải tạo môi trường sống; hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn tự nhiên; tài trợ việc mổ tim cho các bé sơ sinh gặp khó khăn trên cả nước; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ham học trên cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Hồ Hưng cam kết sẽ là nhà tài trợ đầu tiên của Quỹ với khoản đóng góp ban đầu 10 tỷ đồng.

APG Securities luôn đặt mục tiêu tối ưu hóa lợi ích của cổ đông. Vì vậy, APG Securities phấn đấu đạt sự tăng trưởng mạnh về quy mô, cũng như thực hiện tốt công tác quản trị để bảo toàn và sinh lời vốn. Bên cạnh lợi ích cổ đông, đóng góp cho cộng đồng và bảo vệ môi trường cũng được Ban Lãnh đạo APG Securities định hướng trong kế hoạch phát triển.

Với kế hoạch kinh doanh tham vọng, chiến lược phát triển hệ sinh thái APG bền vững và hài hòa, APG Securities tin tưởng sẽ đem đến cho các nhà đầu tư một địa chỉ đầu tư tin tưởng, có tiềm năng sinh lời và có thanh khoản tốt trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên