TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Bản Việt (VCI) phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu để đáp ứng nguồn vốn cho vay ký quỹ

Chứng khoán Bản Việt (VCI) phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu để đáp ứng nguồn vốn cho vay ký quỹ

Mục đích phát hành được VCSC cho biết là để đáp ứng nguồn vốn cho vay ký quỹ của Công ty.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC - mã chứng khoán VCI) vừa có báo cáo kết quả phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Theo đó Chứng khoán Bản Việt đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi,, được phát hành thành nhiều đợt, cho 300 nhà đầu tư là các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

Trước đó, VCSC thông báo đây là loại trái phiếu tín chấp, không chuyển đổi có kỳ hạn 24 tháng. Mục đích phát hành được VCSC cho biết là để đáp ứng nguồn vốn cho vay ký quỹ của Công ty nhằm tăng năng lực cạnh tranh với các CTCK khác đồng thời đảm bảo vị trí top 3 thị phần.

Theo báo cáo mới nhất cập nhật đến ngày 30/6/2017, VCI đang có 2 khoản vay trái phiếu với giá trị tổng cộng 466,5 tỷ đồng. Trong đó, trái phiếu có kỳ hạn 1 năm có giá trị 300 tỷ đồng sẽ được đáo hạn kể từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017.

Bên cạnh kết quả phát hành trái phiếu, cũng có thêm thông tin liên quan đến Chứng khoán Bản Việt. Ngày 5/9 vừa qua nhóm cổ đông nước ngoài thuộc quản lý quả Dragon Capital bao gồm Amerrsham Industries Limited, Wareham Group Limited, Norges Bank, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, Aquila SPC Ltd, Idris Ltd và KB Vietnam Focus Balanced đã mua 400.000 cổ phiếu VCI, nâng lượng sở hữu của cả nhóm từ hơn 10,75 triệu cổ phiếu lên gần 11,16 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 9,3%.

Nhóm Dragom Capital trở thành cổ đông lớn của Chứng khoán Bản Việt từ ngày 7/7/2017.

Từ đầu tháng 8/2017 đến nay cổ phiếu VCI đã giảm sâu từ vùng giá 61.000 đồng/cổ phiếu xuống xấp xỉ 57.600 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 6%.

Diễn biến giá cổ phiếu VCI từ khi lên sàn.
Diễn biến giá cổ phiếu VCI từ khi lên sàn.

Mạnh Linh

HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên