MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán châu Âu chao đảo vì Covid-19 và tương lai ảm đạm của gói kích thích Mỹ

15-10-2020 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong phiên giao dịch 15/10 khi các biện pháp hạn chế quay trở lại khắp lục địa vì số ca mắc Covid-19 gia tăng cùng hy vọng tắt dần về gói kích thích kinh tế ở Mỹ trước bầu cử.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 1,9% trong đầu phiên giao dịch. Cổ phiếu ngành du lịch và giải trí dẫn đầu làn sóng sụt giảm với mức 3,1%. Sắc đỏ cũng bao trùm tất cả các ngành khác cũng như toàn bộ các thị trường chứng khoán châu Âu.

Theo sau thị trường Mỹ, các nhà đâu tư ở châu Âu đang đánh giá lại triển vọng thị trường khi một gói kích thích kinh tế lại Covid-19 ở Mỹ sẽ khó đạt được trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Hiện tại, các chỉ số tương lai của chúng khoán Mỹ cũng đang chìm trong sắc đỏ, trong đó Dow Jones Futures mất 107 điểm.

Bên cạnh gói kích thích tài khóa ở Mỹ, những lo ngại về đợt tái bùng phát đại dịch Covid-19 ở châu Âu tiếp tục đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư. Chính phủ Pháp đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp hôm 14/10 sau khi số ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện tăng lên 9.100, con số mà người ta chưa từng thấy kể từ ngày 25/6.

Số ca nhiễm mới được xác nhận ở Pháp đã tăng lên 22.591 ca trong 24 giờ qua, vượt xa con số 10.000 ca của một ngày trước đó. Tình trạng khẩn cấp giúp nhà chức trách có thêm công cụ để đối phó với sự lây lan của Covid-19.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết những người khỏe mạnh bình thường có thể sẽ không được tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đến năm 2022. Hiện tại, do hạn chế về vắc xin cũng như khả năng phân phối trên diện rộng nên những nhóm dễ bị tổn thương sẽ được ưu tiên trước.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên