MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán HSC vừa nhận được khoản vay tín chấp 50 triệu USD, dự chi đầu tư trái phiếu và cấp margin

Số vốn chủ yếu sẽ được HSC dùng cho đầu tư vào những trái phiếu niêm yết được phát hành bởi những doanh nghiệp lớn có mã chứng khoán đang được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán Tp.HCM hoặc giải ngân vào hoạt động cho vay ký quỹ (margin) tùy từng thời điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HoSE: HCM) vừa nhận được khoản vay tín chấp trị giá 50 triệu USD – tương đương 1.155 tỷ đồng – từ nhóm 10 định chế tài chính nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng SinoPac (Đài Loan).

Khoản vay có hạn mức 3 năm, mỗi khoản rút vốn có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất theo thị trường tiền tệ quốc tế. Số vốn chủ yếu sẽ được dùng cho đầu tư vào những trái phiếu niêm yết được phát hành bởi những doanh nghiệp lớn có mã chứng khoán đang được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán Tp.HCM hoặc giải ngân vào hoạt động cho vay ký quỹ (margin) tùy từng thời điểm.

Trong cơ cấu nguồn vốn, HSC đang được 13 ngân hàng trong và ngoài nước cấp hạn mức vay tín chấp và thấu chi, trong đó tổng hạn mức tín chấp ký kết là 3.300 tỷ đồng.

Mặt khác, tháng 6/2019, HSC ghi nhận tăng vốn điều lệ lên hơn 3.058 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 7.193 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 4.218 tỷ đồng.

Về hoạt động kinh doanh, trong quý 3, HSC đạt 389 tỷ đồng doanh thu, giảm 30 tỷ so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế giảm gần 15%, từ 165 tỷ xuống 141 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, HSC đạt 1.152 tỷ đồng doanh thu, giảm 40% và 379 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 305 tỷ đồng.

Tri Túc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên