TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán IB thông qua việc phát hành riêng lẻ 200 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Chứng khoán IB thông qua việc phát hành riêng lẻ 200 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Tổng số tiền thu được dùng để tăng quy mô vốn hoạt động vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh chứng khoán, cho vay ký quỹ và các hoạt động khác.

CTCP Chứng khoán IB (IBSC - mã chứng khoán VIX) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo đó, Chứng khoán IB dự kiến phát hành tối đa 2.000 trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền. Trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành tối đa 200 tỷ đồng.

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm với lãi suất được xác định trên cơ sở nhu cầu của nhà đầu tư tại thời điểm chào bán và phù hợp với điều kiện của công ty nhưng không vượt quá 12%/năm.

Giá chào bán bằng 100% mệnh giá. Tổng số tiền thu được sau đợt phát hành sẽ dùng để tăng quy mô vốn hoạt động vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh chứng khoán, cho vay ký quỹ và tăng quy mô cho các hoạt động khác.

Trước đó Chứng Khoán IB đã phát hành riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu chào bán cho các nhà đầu tư với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, huy động 200 tỷ đồng. Số tiền thu được nhằm nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng các điều kiện kinh doanh, cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán chứng khoán phái sinh, phát hành chứng quyền có bảo đảm và bổ sung nguồn lực, mở rộng các hoạt động nghiệp vụ kinh doanh của công ty.

Trên thị trường cổ phiếu VIX đang có nhịp phục hồi sau khi giảm xuống dưới 6.000 đồng/cổ phiếu hồi giữa năm 2018.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên