TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán IVS phát hành thành công cổ phiếu cho Tập đoàn tài chính-chứng khoán hàng đầu Hồng Kông

Chứng khoán IVS phát hành thành công cổ phiếu cho Tập đoàn tài chính-chứng khoán hàng đầu Hồng Kông

Việc Quốc thái Quân an tại Hồng Kông đầu tư vào IVS là một trong những bước ngoặt của công ty trong việc đưa IVS trở thành công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Phát hành thành công cổ phiếu cho Quốc thái Quân an, IVS lọt top 20 CTCK có vốn điều lệ lớn nhất

Ngày 9/10/2019, UBCKNN nhận được tài liệu Báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu riêng lẻ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (mã chứng khoán: IVS). Theo đó, IVS đã hoàn tất phân phát hành và phân phối 35.350.000 cổ phiếu cho nhà đầu tư tổ chức là Quốc thái quân an (Guotai Junan International Holdings Limited) -một tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Hồng Kông.

Như vậy là, tập đoàn tài chính hàng đầu Hồng Kông chính thức trở thành cổ đông lớn nhất, nắm cổ phần chi phối tại IVS với tỷ lệ sở hữu gần 51%.  

Cùng với đó, Chứng khoán IVS tăng vốn điều lệ thêm hơn 350 tỷ đồng, lên 693,5 tỷ đồng. Với số vốn điều lệ này, IVS lọt top 20 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất ở Việt Nam.

Chứng khoán IVS sẽ đẩy mạnh phát triển khách hàng là nhà đầu tư Hongkong, Trung Quốc...

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Ngọc Hoàn-người sáng lập IVS và hiện là cố vấn cấp cao của IVS cho biết, Quốc thái Quân an có ý định rót nhiều vốn hơn nữa vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc rót vốn lần này vào IVS mới chỉ là bước đầu. Trong tương lai, có thể IVS sẽ tiếp tục tăng vốn.

Ông Hoàn cũng cho biết thêm, việc Quốc thái Quân an là một tập đoàn tài chính hàng đầu Hồng Kông đầu tư vào IVS là một trong những bước ngoặt của công ty trong việc đưa IVS trở thành công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. 

Tiếp tới đây, IVS sẽ tập trung phát triển khách hàng tổ chức và cá nhân nước ngoài, đặc biệt là khu vực Châu Á. Trong năm 2018 lượng tài khoản nhà đầu tư nước ngoài của IVS tăng trưởng cao, ngoài khách hàng nói tiếng Hoa, IVS còn có thêm nhóm khách hàng Hàn Quốc, Nhật Bản…Với sự "nhập cuộc" của Quốc thái Quân an, IVS kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Hongkong, Trung Quốc.

Theo báo cáo thường niên của IVS, để phục vụ tốt hơn khách là các nhà đầu tư đến từ nước ngoài, hệ thống giao dịch của IVS đang được phát triển đa ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn quốc. Ngoài ra IVS cũng đang đầu tư để triển khai các sản phẩm mới để theo kịp với sự phát triển của thị trường.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên