TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ 12/4: Phố Wall "xanh mướt" bởi mùa báo cáo tài chính được khởi động với những con số khả quan,

13-04-2019 - 08:33 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ 12/4: Phố Wall "xanh mướt" bởi mùa báo cáo tài chính được khởi động với những con số khả quan,

Kết thúc phiên giao dịch này, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên sau khi một loạt tin tức tích cực được công bố, trong đó có bản báo cáo tài chính với kết quả khả quan và Disney tiết lộ về một dịch vụ trực tuyến mới.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones bật tăng 269,25 điểm. Đà tăng của nhóm ngành tài chính và nguyên vật liệu đã giúp S&P 500 tăng 0,66%, vượt ngưỡng quan trọng 2.900 điểm lần đầu tiên trong 6 tháng. Nasdaq Composite cũng nhích 0,46%.

JPMorgan khởi động mùa báo cáo tài chính vào hôm thứ Sáu, với kết quả tốt hơn dự đoán. Công ty cho biết "ảnh hưởng lãi suất cao hơn" đã mang đến kết quả khả quan này, cùng với đó là doanh thu từ các giao dịch trái phiếu. Theo đó, tâm lý của các nhà đầu tư Phố Wall đã khởi sắc sau bản báo cáo của ngân hàng này, giúp cổ phiếu tăng 4,7%.

Một công ty khác cũng là "nhân vật" đầu tiên của mùa báo cáo đó là Wells Fargo với sự khởi sắc tương tự, được thúc đẩy bởi lĩnh vực cho vay tiêu dùng, nhưng diễn biến của cổ phiếu đã nhanh chóng quay đầu, xoá sạch mức tăng trước đó khi CFO của ngân hàng này công bố về triển vọng ảm đạm đối với thu nhập ròng. Các nhà đầu tư bước vào mùa báo cáo tài chính với những dự đoán rằng đây sẽ là một năm khó khăn với các công ty. FactSet dự báo kết quả của quý đầu tiên sẽ giảm 4,2%.

Cổ phiếu của Disney cũng giúp tạo ra sự hứng khởi cho thị trường, tăng hơn 11% sau khi "gã khổng lồ" này tiết lộ sẽ cho ra mắt dịch vụ phát trực tuyến với mức giá hàng tháng thấp hơn Netflix. Trong khi đó, cổ phiếu của Netflix mất 4,5%.

Tâm lý của các nhà đầu tư cũng đi lên nhờ một thương vụ lớn trong ngành năng lượng. Thành viên của Dow Jones - Chevron, đã công bố kế hoạch mua lại công ty dầu khí Anadarko Petroleum với 33 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu. Thương vụ này đã định giá Anadarko cao hơn 37% so với giá đóng cửa của phiên hôm 12/4. Theo đó, cổ phiếu Anadarko tăng vọt 32%, trong khi Chevron sụt 5%.

Thị trường cũng giao dịch trong sự hứng khởi nhờ số liệu xuất khẩu khả quan hơn dự kiến của Trung Quốc. Xuất khẩu Trung Quốc đã tăng 14.2% (tính theo đồng USD) vào tháng trước, gấp đôi so với con số của các nhà kinh tế dự đoán.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên