MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh mẽ sau phiên bán tháo, Dow Jones tăng hơn 500 điểm

28-09-2022 - 06:39 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh mẽ sau phiên bán tháo, Dow Jones tăng hơn 500 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 27/9, khi Phố Wall cố gắng phục hồi từ mức thấp mới của thị trường giá xuống.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 548,75 điểm, tương đương 1,88%, lên 29.683,74 điểm. S&P 500 tăng 1,97% lên 3.719,04 điểm, một ngày sau khi ghi nhận mức thấp mới của thị trường giá xuống. Nasdaq Composite tăng 2,05%, kết thúc phiên giao dịch ở mức 11.051,64 điểm.

Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh mẽ sau phiên bán tháo, Dow Jones tăng hơn 500 điểm - Ảnh 1.

Thị trường hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp nhất năm 2022 khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho biết họ sẽ mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính - động thái đảo ngược bất ngờ trong lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ được thực hiện trong năm nay của hầu hết các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát.

Động thái này đã ổn định diễn biến của đồng bảng Anh, vốn đã trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường trong tuần này khi giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đã giảm xuống mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, làm giảm bớt lo ngại rằng lãi suất cao hơn đang "bóp nghẹt" nền kinh tế.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm kết thúc phiên ở mức khoảng 3,7% sau khi vượt mốc 4% lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Đà tăng đã diễn ra trên quy mô lớn. Song, một trường hợp ngoại lệ đáng chú ý là cổ phiếu Apple đã giảm khoảng 1,3% sau một báo cáo của Bloomberg, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, cho biết công ty công nghệ đang loại bỏ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới sau khi nhu cầu giảm so với kỳ vọng.

Một số người ở Phố Wall lo lắng rằng các nhà đầu tư đã không định giá đúng khi lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm và tác động của việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. S&P 500 đã chạm mức thấp ở phiên trước là một chỉ báo chính cho một số cổ phiếu vẫn còn phải giảm thêm.

Phố Wall vừa trải qua một phiên giao dịch biến động, khi chỉ số S&P 500 đạt mức thấp mới của thị trường giá xuống là 3.623,29 điểm và ghi nhận ngày giảm điểm thứ 6 liên tiếp, trong khi Nasdaq Composite tăng điểm.

Một mô hình giao dịch được tạo ra bởi các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co. cho thấy diễn biến sụt giảm trong vài ngày qua cho thấy kinh tế Mỹ có 92% khả năng rơi vào suy thoái, tăng từ 51% trong tháng 8.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị cũng tiếp tục gây áp lực cho tâm lý thị trường. Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng mạnh sau khi Nga cho biết nước này có thể cắt nguồn cung cấp qua Ukraine và Hải quân Đức đang được triển khai để điều tra vụ việc đường ống Nord Stream gặp sự cố.

Vu Lam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên