TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc khi nhà đầu tư ngóng chờ sự kiện G20, S&P 500 kết thúc đà giảm 4 phiên liên tiếp

28-06-2019 - 07:19 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5, S&P 500 tăng điểm nhẹ nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cụ thể, S&P 500 tăng 0,4% lên 2.924,92 điểm, kết thúc đà giảm 4 phiên liên tiếp nhờ cổ phiếu ngành tài chính tăng gần 1%. Nasdaq Composite tăng 0,7% lên 7.967.76 điểm. Dow Jones có diễn biến ngược lại, lùi 10,24 điểm, còn 26.526,58 điểm, trong đó cổ phiếu Boeing gây áp lực cho cả rổ chỉ số.

Cổ phiếu Citigroup dẫn đầu đà tăng của nhóm ngân hàng, tăng 1,4%. Morgan Stanley, Goldman Sachs và Wells Fargo đều đóng cửa tăng 1%, JPMorgan nhích 0,3%. Nhóm ngân hàng tăng điểm trước khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố kết quả bài kiểm tra áp lực.

Cổ phiếu Boeing giảm 2,9% do những lo ngại ngày một lớn về việc liệu 737 Max có được quay trở lại đường bay hay không.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập dự kiến sẽ gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản vào thứ Bảy tuần này. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về vấn đề thương mại, khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi những dấu hiệu của việc Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được những tiến bộ nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại.

Ông Tập dự kiến sẽ trình bày với ông Trump những điều khoản mà Trung Quốc kỳ vọng Mỹ sẽ đáp ứng trước khi Bắc Kinh sẵn sàng thoả thuận, theo tờ Wall Street Journal đưa tin. Hơn nữa, SCMP trích dẫn những nguồn giấu tên, cho biết các quan chức Washington và Bắc Kinh đã tạm thời đồng ý nối lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Bình luận của giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Larry Kudlow, cũng gây thêm sự không chắc chắn xung quanh vấn đề thương mại. Ông trả lời phỏng vấn Fox News rằng không có điều kiện tiên quyết nào được đưa ra trước cuộc gặp của ông Trump với ông Tập. Ông còn cho biết Mỹ có thể tiếp tục áp dụng thuế quan bổ sung. Bình luận của ông Kudlow đã khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, nhưng sau đó đã hồi phục.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên