MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau 3 phiên nhưng Dow Jones Futures có lúc lao dốc 300 điểm khi truyền thông Trung Quốc tiết lộ đàm phán thương mại không có tiến triển

10-10-2019 - 08:26 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, chứng khoán Mỹ tăng điểm lần đầu tiên trong 3 phiên, khi nhà đầu tư kỳ vọng rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được sự đồng thuận ở các cuộc đàm phán sắp diễn ra. Tuy nhiên, sáng nay, hợp đồng tương lai Dow Jones bất ngờ rớt 300 điểm.

Chốt phiên 9/10, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 180 điểm, tương đương 0,7%. S&P 500 tăng 0,9% trong khi Nasdaq Composite tăng 1%. Tuy nhiên, đà tăng cũng giảm dần về cuối phiên sau khi Reuters đưa tin rằng Mỹ đã hạ kỳ vọng đối với các cuộc đàm phán lần này.

Cổ phiếu Apple đã đóng góp vào mức tăng của phiên, tăng 1,3% sau khi một nhà phân tích tại Canaccord Genuity nâng giá mục tiêu từ 249 USD lên 260 USD/cổ phiếu. Công nghệ là lĩnh vực có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1%.

Trước đó cùng ngày, Bloomberg News đưa tin Trung Quốc chuẩn bị chấp nhận thỏa thuận thương mại một phần, miễn là ông Trump không áp dụng thêm thuế quan. Hãng cho biết thêm rằng Bắc Kinh sẽ đưa ra những nhượng bộ như mua thêm nông sản, nhưng đề cập đến vấn đề quan trọng giữa mối quan hệ hai nước. Ngoài ra, Financial Times cho hay, các quan chức Trung Quốc đang đề nghị tăng mua nông sản của Mỹ, để đạt được thỏa thuận một phần.

Tuy nhiên, sáng nay, tờ SCMP đưa tin rằng Mỹ và Trung Quốc không đạt được sự tiến triển nào trong các cuộc đàm phán thương mại cấp phó trong tuần này. Do đó, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc. SCMP cho biết thêm các cuộc đàm phán cấp cao hơn có sự tham gia của Phó Thủ tưởng Trung Quốc Lưu Hạc cùng phái đoàn dự định rời Washington vào thứ Năm, thay vì thứ Sáu như dự kiến.

Hợp đồng tương lai của Dow Jones nhanh chóng mất hơn 300 điểm. S&P 500 và Nasdaq cũng rớt 1%. Các cổ phiếu có liên quan đến thương mại toàn cầu cũng giảm mạnh, Apple và Caterpillar đều mất hơn 1%. Intel giảm hơn 2% và Micron Technology sụt gần 2% sau phiên giao dịch.

Tuy nhiên, tính tới 9h ngày 10/10 theo giờ Hà Nội, Dow Jones hồi phục và chỉ còn giảm 102 điểm, tương đương khoảng 0,4%. S&P 500 và Nasdaq 100 mất 0,4%. Cổ phiếu của các công ty bị ảnh hưởng nhiều bởi thương mại giảm ngay sau phiên giao dịch đêm qua, trong đó có Apple, Caterpillar, Intel và Micron Technology.

Hiện tại, Nhà Trắng chưa đưa ra phản hồi về yêu cầu bình luận của CNBC. Được biết, vấn đề chuyển giao công nghệ bắt buộc là nguyên nhân tại sao các cuộc đàm phán đi vào bế tắc.

Hương Giang

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên