TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu FLC bất ngờ bứt phá, thị trường chung vẫn đi ngang chờ tin

Cổ phiếu FLC bất ngờ bứt phá, thị trường chung vẫn đi ngang chờ tin

Thị trường chung diễn biến khá buồn khi mà hầu hết cổ phiếu biến động trong biên độ hẹp. Mặt bằng chung giá cổ phiếu hiện tại được cho là tương đối rẻ nhưng câu chuyện liệu còn cửa để tăng hay không còn tuỳ thuộc quá nhiều yếu tố.

Kết thúc phiên giao dịch 7/11, điều gây ấn tượng mạnh với nhà đầu tư là diễn biến bất ngờ của cổ phiếu FLC. Cổ phiếu này bất ngờ tăng mạnh từ sau 2h15' và kết phiên ở ngưỡng 5.410 đồng-cao nhất trong ngày. Diễn biến cổ phiếu FLC hiện vẫn luôn được nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ bởi doanh nghiệp này đã chuẩn bị tương đối đầy đủ cho việc Bamboo cất cánh, điều còn lại là bao giờ Bamboo được cấp phép.

Thị trường chung diễn biến khá buồn khi mà hầu hết cổ phiếu biến động trong biên độ hẹp. Mặt bằng chung giá cổ phiếu hiện tại được cho là tương đối rẻ nhưng câu chuyện liệu còn cửa để tăng hay không còn tuỳ thuộc quá nhiều yếu tố trong đó tác động lớn nhất là ảnh hưởng của vĩ mô và dòng tiền trên thị trường thế giới. Nhà đầu tư Việt hiện đang "án binh bất động" để ngóng xem những diễn biến.

Nhóm ngân hàng hạ nhiệt cuối ngày. Tuy vậy, STB vẫn gây bất ngờ với mức tăng 3,7% so với phiên trước. 

Thanh khoản thị trường chứng khoán khá èo uột. Sàn HoSE chổt phiên giao dịch được chưa đầy 3.200 tỷ và sàn HNX giao dịch được 423 tỷ.

===========================

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang nghèo nàn thông tin hỗ trợ thì sự chuyển dịch của dòng vốn ngoại ảnh hưởng lớn đến thị trường. Mà vốn ngoại, họ đang chờ đợi những diễn biến từ cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ.

VnIndex hôm nay giao động trong biên độ hẹp. Số cổ phiếu tăng-giảm tương đối cân bằng trên cả 2 sàn. Thanh khoản thị trường khá èo uột khi phiên sáng chỉ mới gần 1.300 tỷ đồng giao dịch trên HoSE và 200 tỷ đồng giao dịch trên HNX.

Không có cổ phiếu nào bứt phá đáng kể ngoại trừ VNM của Vinamilk. Sau sự xuất hiện của nữ tướng Mai Kiều Liên và những giải thích xua đi nghi ngờ về khả năng tăng trưởng của ngành sữa thì cổ phiếu VNM tăng phiên thứ 2 liên tiếp sau chuỗi ngày giảm sâu. VNM hôm nay tăng tiếp 2% sau chuỗi ngày giảm sâu.

Cổ phiếu sữa GTN hôm qua tăng kịch biên độ kể từ khi nhà đầu tư biết rằng sản phẩm Vinatea đang được giới thiệu tại hội chợ xúc tiến nhập khẩu ở Trung Quốc. Phiên hôm nay, ngay từ đầu phiên, cổ phiếu này đã tăng mạnh. Tuy nhiên, do nhiều người đã gom hàng vào phiên cổ phiếu giảm sâu tuần trước nên lực bán ra chốt lãi ngắn hạn đã khiến GTN giảm nhẹ tính đến gần hết phiên sáng.

Nhóm ngân hàng vẫn là nhóm cổ phiếu khởi sắc nhất phiên giao dịch hôm nay. Do mặt bằng giá đã xuống sâu giai đoạn thị trường đi xuống nên trong bối cảnh thị trường đi ngang hiện tại, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại là tâm điểm cho dòng tiền. STB bất ngờ là cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất 4,1% lên ngưỡng 12.750 đồng/cp. Tiếp đến là VIB, HDB...
Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên