TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Nhất Việt (VFS) chào sàn UPCom, kế hoạch tăng vốn lên 800 tỷ đồng trong năm 2020

Chứng khoán Nhất Việt (VFS) chào sàn UPCom, kế hoạch tăng vốn lên 800 tỷ đồng trong năm 2020

Năm 2020, VFS có kế hoạch tăng vốn từ 410 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng để tăng quy mô vốn hoạt động và đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh hoạt động Chứng khoán phái sinh.

Ngày 1/7/2020, 41 triệu cổ phiếu của CTCP Chứng khoán Nhất Việt (Mã CK: VFS) đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCom với giá khởi điểm 10.300 đồng/cp.

Phát biểu tại buổi chào sàn, ông Trần Anh Thắng – Chủ tịch HĐQT VFS cho biết: "Việc lên sàn UPCom là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong quá trình xây dựng và phát triển của VFS. 12 năm hoạt động là 12 năm VFS không ngừng cải thiện mình, VFS đã dần khẳng định được thương hiệu và vị thế trên TTCK Việt Nam. Việc giao dịch trên UPCom là bước đi mới, đưa công ty lên tầm cao mới với định hướng phát triển bền vững và minh bạch.

Tôi tin tưởng thời gian tới VFS sẽ giữ vững đà tăng trưởng mạnh mẽ như đã làm trong những năm vừa qua với việc khai thác tối đa lợi ích có được từ việc giao dịch trên TTCK. Áp lực từ thị trường, nhà đầu tư, cổ đông không phải trở ngại mà là yếu tố thúc đẩy để VFS ngày càng hoàn thiện hơn nữa trong công tác quản trị, điều hành kinh doanh. Công ty mong muốn đem đến cho nhà đầu tư cơ hội mới đầu tư hiệu quả, đem lại cho cổ đông giá trị đích thực nhất".

Đại diện Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Như Quỳnh – Phó Tổng giám đốc HNX cho biết: "Với 41 triệu cổ phiếu giao dịch, VFS là doanh nghiệp thứ 37 đăng ký giao dịch trên sàn UPCom từ đầu năm tới nay. Việc giao dịch trên sàn UPCom đánh dấu bước trưởng thành sau 12 năm hoạt động của công ty, đồng thời mở ra bước phát triển cho doanh nghiệp trong thời gian tới, mang lại cơ hội cho nhà đầu tư, giúp công ty nâng cao hình ảnh cũng như công tác quản trị doanh nghiệp".

Được biết, VFS thành lập từ năm 2008 với quy mô vốn ban đầu chỉ có 135 tỷ đồng. Sau 12 năm hoạt động, VFS đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và tăng vốn lên 410 tỷ đồng. Trong đó, ông Trần Anh Thắng – Chủ tịch HĐQT VFS hiện nắm giữ 8,44% cổ phần.

Trong năm 2019, doanh thu hoạt động của VFS đạt gần 42 tỷ đồng, tăng 20% và lợi nhuận sau thuế đạt 6,7 tỷ đồng, tăng 41% so với thực hiện năm trước.

Năm 2020, VFS có kế hoạch tăng vốn từ 410 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng để tăng quy mô vốn hoạt động và đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh hoạt động Chứng khoán phái sinh. Công ty dự kiến sẽ gia nhập thị trường phái sinh để phát triển các sản phẩm dịch vụ nhằm đa dạng hóa sản phẩm hoạt động. Về chỉ tiêu kinh doanh, VFS đặt kế hoạch lãi sau thuế 7,8 tỷ đồng, tăng 16,06% so với thực hiện năm trước.

Tại thời điểm 10h50’, cổ phiếu VFS tăng kịch trần lên 14.400 đồng/cp. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường VFS đạt hơn 590 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên