TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đốn trụ" cuối phiên, Vn-Index tiếp tục mất hơn 10 điểm

"Đốn trụ" cuối phiên, Vn-Index tiếp tục mất hơn 10 điểm

Mặc dù thị trường giảm mạnh về điểm số nhưng diễn biến vẫn khá tích cực khi không có hiện tượng bán tháo ồ ạt, thậm chí nhiều cổ phiếu lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Sau khi tập trung mua mạnh nhóm Vn30 giúp cho chỉ số chung tiệm cận mốc tham chiếu, lực bán đã trở lại trong phiên chiều. Lực bán được trải rộng ra nhiều nhóm ngành nhưng chưa đủ hấp dẫn để kích hoạt dòng tiền "bắt đáy" khiến cho Vn-Index "thất thủ" hoàn toàn, thủng mốc 960 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 10,25 điểm (1,06%) xuống 958,19 điểm; Upcom-Index giảm 0,07 điểm xuống 50,91 điểm chỉ có Hnx-Index là tăng nhẹ 0,01 điểm lên 110,48 điểm. Thanh khoản của thị trường sụt giảm với tổng giá trị khớp lệnh đạt 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 51 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn như: bất động sản (VIC,VHM), ngân hàng (TCB, BID, VCB, VPB) tiêu dùng-bán lẻ (SAB, VNM, PNJ) đồng loạt giảm giá khiến cho thị trường sụt giảm sâu và chỉ số Vn-Index lại một lần nữa đóng cửa ở mức thấp nhất ngày.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là hiện tượng bán tháo không diễn ra, ngay cả khi các Bluechips trụ cột bị bán mạnh. Thậm chí nhiều cổ phiếu đóng cửa tăng điểm như MSN, NVL, VHC, GAS và HPG. Trên sàn Hnx, VGC, VCG, TV2 hay DBC là những mã tăng giá mạnh giúp cho Hnx-Index vẫn có được một phiên tăng điểm.

==========================

Dòng tiền đổ dồn về các cổ phiếu bluechips giúp cho sắc xanh trở lại với Vn30-Index. Chỉ số Vn-Index dao động lệch pha với các chỉ số khác do tác động của VHM.

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index giảm 0,81 điểm (0,08%) xuống 967,63 điểm; Hnx-Index tăng 0,62 điểm (0,56%) lên 111,09 điểm và Upcom-Index cũng tăng nhẹ 0,07 điểm lên 51,04 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 1.675 tỷ đồng, giảm 15% so với phiên hôm qua.

VHM thay thế SAB trở thành cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường. Bên cạnh đó, VIC, TCB, BVH là những cổ phiếu khác giảm giá trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, lực cầu đã giúp cho MSN, GAS, VCB, HPG giao dịch tích cực và giúp cho thị trường không mất điểm quá nhiều. Nhóm cổ phiếu chứng khoán (HCM, SSI, VCI), bán lẻ (MWG, PNJ) đã tăng giá trở lại, nhóm cổ phiếu xuất khẩu như dệt may (TCM, GIL, TNG), thủy sản (VHC, MPC, ASM) tiếp tục đà tăng trong thời gian qua. YEG tiếp tục bay cao sau thông tin nới room ngoại 100%, hiện đóng cửa ở mức 230.000 đồng/cp.

==================================

Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục "nín thở" chờ đợi phiên cuối tuần, khi Tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố cuối cùng về việc áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Cuộc chiến tranh thương mại tiềm tàng đã đẩy các thị trường giảm giá trong phiên đêm qua và sáng nay. Ttck Việt Nam tiếp tục sụt giảm mặc dù đã rơi hơn 30 điểm so với mức đỉnh của tuần trước.

Tính đến 9h50', Vn-Index giảm 1,33 điểm xuống 967,11 điểm; Hnx-Index tăng 0,3 điểm lên 110,77 điểm còn Upcom-Index giảm 0,13 điểm xuống 50,84 điểm. Thanh khoản của thị trường có dấu hiệu suy yếu khi tổng giá trị khớp lệnh trên toàn sàn chỉ đạt 650 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, cổ phiếu không giảm giá theo dòng mà có sự phân hóa trong từng nhóm cổ phiếu.

Nhóm ngân hàng có VCB, CTG tăng giá còn VPB, TCB, HDB lại giảm giá. Nhóm bất động sản có VIC, VHM giảm, nhưng DXG, NVL tăng giá. Nhóm chứng khoán có VND, SHS giảm thì HCM, VCI lại tăng. Tương tự, nhóm dầu khí có GAS, PVD tăng thì PVS, PLX lại giảm. Chỉ có duy nhất nhóm thủy sản (VHC, MPC, ASM) là có sự đồng pha tăng giá. 

Khối ngoại hiện đang tạm bán ròng trên 23 tỷ đồng trên cả 3 sàn. 

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên