MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Trung Quốc đi xuống sau tin PMI chạm đáy 20 tháng

28-02-2018 - 14:12 PM | Tài chính quốc tế

Theo chân thị trường Mỹ, chứng khoán châu Á giảm sau bình luận tích cực của Chủ tịch Fed.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong xuống 1,3%. Chỉ số Hang Seng China Enterprises của các công ty Trung Quốc niêm yết tại đây mất 1,5% và CSI 300 của các công ty Thâm Quyến và Thượng Hải có cùng mức giảm.

Đợt lao dốc này xuất hiện sau khi chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc xuống mức thấp nhất 20 tháng, một phần do đợt nghỉ Tết dài. PMI tháng 2 là 50,3, thấp hơn tháng trước một điểm, sự sụt giảm lớn nhất trong hơn 6 năm.

Chứng khoán Trung Quốc đi xuống sau tin PMI chạm đáy 20 tháng - Ảnh 1.

PMI tháng 2 của Trung Quốc giảm mạnh sau Tết (Nguồn: Shutterstock).

Các thị trường khác trong khu vực cũng bị ảnh hưởng khi chứng khoán Mỹ "đỏ lửa" vì lo ngại rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ có 4 lần tăng lãi suất trong năm nay, một triển vọng giúp đồng USD và lợi tức trái phiếu tăng cao hơn.

Tại Mỹ, chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 1,3% trong khi chỉ số Dow Jones và Nasdaq giảm 1,2%. Topix của Nhật Bản mất 0,4%, thu hẹp đợt tăng 3 ngày. Nikkei 225 giảm 0,5%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia mất 0,4% do các chỉ số tài chính giảm 0,3% trong khi giá nguyên vật liệu giảm 0,9%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%.

Hôm qua (27/2), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jay Powell đưa ra đánh giá lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ trong lần điều trần đầu tiên trước Quốc hội.

Theo Lâm Ngọc

Người đồng hành

Trở lên trên