TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu bật tăng từ đáy, VnIndex tăng điểm sau 4 phiên liên tiếp khiến nhà đầu tư than "mất tết"

Nhiều cổ phiếu bật tăng từ đáy, VnIndex tăng điểm sau 4 phiên liên tiếp khiến nhà đầu tư than "mất tết"

Phía giảm giá đáng chú ý nhất là BVH của Tập đoàn Bảo Việt. BVH đã giảm dần đều suốt cả năm qua và dù công bố thông tin "hot" về việc bán cổ phần cho Sumitomo với giá 96.800 đồng nhưng giá cổ phiếu chốt phiên vẫn giảm 2,1%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/12, thị trường chứng khoán giữ được sắc xanh tăng giá trên cả 2 chỉ số chính. Tuy mức tăng điểm hôm nay không đáng kể nhưng dù gì, việc nhiều cổ phiếu bật tăng trở lại và sắc xanh hiện diện trên các chỉ số đã khiến tâm lý nhà đầu tư bình tâm hơn sau 4 phiên liên tiếp khóc ròng trong nỗi lo "mất tết".

Điểm sáng đáng chú ý nhất của thị trường hôm nay là VRE. VRE chốt phiên tăng 1,4% đã giúp nhà đầu tư yên tâm hơn sau hàng loạt thông tin tái cơ cấu cùng điều chỉnh giá cổ phiếu.

VCB cũng là cổ phiếu đáng chú ý khi mà quay đầu tăng giá. Từ ngưỡng 86.000 đồng đầu phiên sáng, VCB đã chốt phiên tăng lên 88.000 đồng.

Phía giảm giá đáng chú ý nhất là BVH của Tập đoàn Bảo Việt. BVH đã giảm dần đều suốt cả năm qua và dù công bố thông tin "hot" về việc bán cổ phần cho Sumitomo với giá 96.800 đồng nhưng giá cổ phiếu chốt phiên vẫn giảm 2,1%. BVH là cổ phiếu vốn hoá lớn nên sự sụt giảm của BVH là một trong những nhân tố lớn kéo lùi mức tăng của TTCK phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán phân hoá rõ rệt. Có thể thấy, với sự sụt giảm mạnh của thị trường thời gian qua, sự sụt giảm bất thường của một số cổ phiếu sẽ là yếu tố tác động đến kết quả kinh doanh quý cuối cùng của năm đang đến rất gần. Chúng tôi nhận thấy, giá của cổ phiếu các công ty chứng khoán nhỏ, ít cho vay nợ margin bật tăng khá tốt phiên hôm nay trong khi đó, các bộ sậu như SSI, HCM, FTS, BSI...đều giảm khá sâu.

=============

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex vẫn giữ được sắc xanh tăng giá. Như vậy là, kể từ sau 10h đến hết phiên sáng, các cổ phiếu đã giữ được nhịp tăng khá ổn định.

Thanh khoản phiên sáng dừng lại ở ngưỡng 1.900 tỷ. Đây không phải mức thanh khoản cao so với các thời kỳ nhưng về cơ bản, dòng tiền dò bắt đáy sau chuỗi ngày giảm sâu của thị trường đã bắt đầu xuất hiện.

VNM hôm nay tăng mạnh 1,2% lên lại ngưỡng 120.000 đồng. DN sữa hàng đầu Việt Nam nay về cơ bản đã đạt được thoả thuận với các nhóm cổ đông GTNfoods và giao dịch thoả thuận lượng lớn cổ phiếu đã xảy ra hôm qua. Đầu tuần rồi, ĐHCĐ GTNFoods cũng diễn ra khá thuận lợi.

Việc bộ 3 VRE, VIC, VHM tăng giá trở lại phiên hôm nay là một điểm nhấn đáng chú ý. Sau những quyết định chóng vánh liên quan đến tái cấu trúc tập đoàn Vingroup thì những gì đang xảy ra trên thị trường chứng khoán khiến nhà đầu tư bớt đi lo ngại đối với những biến động mạnh tại tập đoàn này.

=================

Thị trường chứng khoán sáng nay diễn biến hết sức hấp dẫn. Ngay từ đầu phiên giao dịch, các cổ phiếu vốn hoá lớn đều lình xình không tăng, thậm chí còn bị bán khá mạnh khi kỳ nghỉ lễ dài đang ở ngay phía trước. Các cổ phiếu nóng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu "họ" FLC giảm sâu cũng kéo tâm lý thị trường xuống thấp.

Tuy vậy, tình hình thay đổi nhanh chóng khi đồng hồ chạy về gần 10h. Khi VnIndex về dưới ngưỡng dưới 950 điểm và khi nhà đầu tư đang chùng xuống ở mức thấp nhất trong tâm trạng bi quan thì dòng tiền đổ vào mua các cổ phiếu vốn hoá lớn, kéo chỉ số VnIndex lên xanh. Hàng loạt cổ phiếu "nóng" đang bị bán mạnh cũng ngay lập tức đổi chiều.

Tính đến 10h, VnIndex tăng 3 điểm lên 953 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt 1.070 tỷ đồng-ở mức khá cao. Hiện có đến 122 mã tăng giá và 125 mã giảm giá trong khi đầu giờ sáng số mã giảm áp đảo thị trường.

FLC từ mức giảm sâu về 4.580 đồng đã bật ngược tăng lên 4.730 đồng. 

Gần đây, động thái tái cơ cấu của nhóm Vingroup tạo ra nhiều thông tin trên thị trường. Phiên giao dịch sáng nay, VRE đã bật tăng trở lại với mức tăng 1,7%. Trong khi VRE đã tăng mạnh thì cổ phiếu MSN của Masan vẫn chìm trong sắc đỏ dù phiên hôm qua đã xuất hiện trạng thái nghi ngờ và có lúc cổ phiếu bật tăng.

Dù thông tin bán cổ phần cho Sumitomo với giá 96.800 đồng được công bố hôm qua nhưng cổ phiếu BVH sáng nay vẫn lình xình quanh mốc 70.000 đồng. 


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên