TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chững lại sau thời tăng trưởng nóng, Golden Gate thêm chuỗi Grill & Bar phong cách Mỹ, khai thác nhóm khách văn phòng

08-12-2019 - 10:40 AM | Doanh nghiệp

Đối tượng chủ yếu của Chili’s là nhóm khách hàng có thu nhập khá, nhân viên công sở và nhóm đối tượng gia đình, theo Golden Gate: đây cũng chính là phân khúc còn chưa được tiếp cận triệt để bởi còn nhiều rào cản trong loại hình nhà hàng, cách phục vụ cũng như tiềm lực của các thương hiệu F&B tại Việt Nam.

Là chủ quản của hàng loạt thương hiệu ăn uống nổi tiếng như Vuvuzela, Sumo BBQ, Kichi-Kichi, Gogi… Golden Gate được biết đến là đơn vị tiên phong và thành công lớn với mô hình chuỗi nhà hàng tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 2004, Golden Gate từng ghi nhận thời kỳ phát triển đỉnh cao với tốc độ tăng trưởng doanh thu lến đến 40% giai đoạn 2014-2017. Những thương hiệu làm nên thành công lúc bấy giờ phải kể đến Vuvuzale – đi theo mô hình bia tươi kiểu Mỹ, Gogi House – chuỗi nhà hàng đồ nướng…

Trên đà tăng trưởng, năm 2018, Golden Gate tiếp tục đặt kế hoạch đầy tham vọng với cả doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng trưởng gần 30%. Tuy nhiên, đây cũng năm là năm tốc độ tăng trưởng của Golden Gate phần chậm lại. Kết thúc năm 2018, Golden Gate đạt doanh thu gần 4.000 tỷ, chỉ tăng gần 17% so với năm 2017, mới thực hiện 90% kế hoạch đề ra. Tương tự với doanh thu, lợi nhuận sau thuế của Golden Gate thu về 269 tỷ đồng, tăng nhẹ 5% so với năm 2017, chỉ đạt 82,5% kế hoạch.

Bên cạnh khó khăn về mặt bằng, không có thêm ý tưởng mới cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến hoạt động của Golden Gate, giới quan sát cho hay. Và, trong động thái mới nhất, Golden Gate Red Hots (thành viên Golden Gate) đã tiến đến hợp tác cùng Brinker International Inc để mang thương hiệu Chili’s American Grill & Bar đến Việt Nam dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu từ năm 2018 và chính thức cho ra mắt vào cuối năm nay.

Năm 2019, Công ty tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 20% doanh thu lên 4.836 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế kỳ vọng vào mức 332 tỷ.

Chững lại sau thời tăng trưởng nóng, Golden Gate thêm chuỗi Grill & Bar phong cách Mỹ, khai thác nhóm khách văn phòng - Ảnh 1.

Được biết, Chili's American Grill & Bar là chuỗi nhà hàng ăn uống nổi tiếng của Mỹ, được thành lập bởi Larry Lavine tại Texas vào năm 1975. Mô hình là sự kết hợp giữa ẩm thực Texas dân dã cùng phong cách Mexico – đây được ví như chuỗi nhà hàng ẩm thực bản địa nổi tiếng tại Mỹ. Hiện, quy mô Chili's American Grill & Bar đạt hơn 1.670 nhà hàng trên toàn thế giới tại hơn 30 quốc gia. Tại Việt Nam, Golden Gate đặt mục tiêu sẽ mở hàng chục của hàng trong vòng 3-5 năm tới.

Bắt tay đưa Chili's American Grill & Bar lần đầu về Việt Nam, Golden Gate kỳ vọng ẩm thực kết hợp Texas – Mexico (Tex-Mex), không gian nhà hàng kết hợp cùng Bar hiện đại sẽ tạo một cú huých mới cho Tập đoàn nói riêng cũng như thị trường ăn uống tại Việt Nam nói chung.

Đối tượng chủ yếu của Chili’s là nhóm khách hàng có thu nhập khá, nhân viên công sở và nhóm đối tượng gia đình, theo Golden Gate: đây cũng chính là phân khúc còn chưa được tiếp cận triệt để bởi còn nhiều rào cản trong loại hình nhà hàng, cách phục vụ cũng như tiềm lực của các thương hiệu F&B tại Việt Nam.

"Đây sẽ là nhóm đối tượng khách hàng chủ lực của chúng tôi, trong việc định hướng phát triển dài lâu của Chili’s American Grill & Bar tại Việt Nam", ông Hà Thúc Tú – Giám đốc điều hành Golden Gate Red Hot khẳng định.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên