TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas huy động được thêm vốn từ đối tác Nhật, nâng mức định giá lên 1.000 tỷ đồng

16-06-2020 - 08:34 AM | Doanh nghiệp

Chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas huy động được thêm vốn từ đối tác Nhật, nâng mức định giá lên 1.000 tỷ đồng

Trong đó, rạp Beta Cinemas đầu tiên ở Tp.HCM sẽ khai trương vào khoảng tháng 10 năm nay, phục vụ khách hàng tại khu vực quận Gò Vấp với 7 phòng chiếu sức chứa khoảng 1.000 ghế ngồi.

Chiều ngày 15/6, tại khách sạn Park Hyatt Saigon, buổi họp báo công bố đầu tư giữa Beta Media và đối tác Nhật Bản Daiwa PI Partners đã diễn ra cực kỳ thành công với số tiền thoả thuận đạt mức 8 triệu USD. Với ký kết này, Beta Media đạt được mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2015 Beta Media đã nhận vốn đầu tư từ VIG (Vietnam Investment Group), và đến năm 2017 nhận được 2,5 triệu USD từ Tập đoàn tài chính Blue HK (Hồng Kông) với mức định giá doanh nghiệp 600 tỷ đồng.

Beta Media là công ty vận hành chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas, với 12 cụm rạp và gần 60 rạp chiếu trên toàn quốc. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn để lại nhiều khó khăn, thoả thuận đầu tư này là một dấu ấn tích cực của tập thể Beta Media. Nhà sáng lập công ty, ông Bùi Quang Minh (Minh Beta) cho biết, việc gọi vốn đầu tư đã được tiến hành từ nửa đầu 2019 và có kết quả vào cuối năm 2019, nhưng dịch Covid-19 đã khiến mọi việc tưởng chừng như sẽ không thể hoàn thành. Vì Covid-19, hệ thống rạp chiếu của Beta Cinemas đã phải ngưng hoạt động trong nhiều tuần, khiến khó khăn chồng chất.

Hiện tại, chuỗi rạp của Beta Cinemas đã hoạt động trở lại, và hợp đồng đầu tư đã chính thức hoàn thành. Beta Cinemas đang có 12 cụm rạp trải dài khắp cả nước, bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Nha Trang, Biên Hòa, Long Xuyên. Với số vốn mới này, Beta Media sẽ mở thêm nhiều cụm rạp trong những năm tới, và đồng thời phát triển mô hình franchise – nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu tại các địa phương để mở rộng nhanh hơn. 

Trong đó, rạp Beta Cinemas đầu tiên ở Tp.HCM sẽ khai trương vào khoảng tháng 10 năm nay, phục vụ khách hàng tại khu vực quận Gò Vấp với 7 phòng chiếu sức chứa khoảng 1.000 ghế ngồi.

Tham gia vào thị trường từ năm 2014, Beta Cinemas hiểu rõ các rạp chiếu phim ở Việt Nam tại thời điểm đó đa số chỉ tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp với mức giá vé khá cao so với thu nhập của đại đa số người dân. Beta Cinemas định hướng phong cách vui vẻ trẻ trung năng động, với chất lượng tốt nhưng giá vé hợp lý, hướng tới thị trường đang bị bỏ ngỏ là nhóm khách hàng học sinh sinh viên và người thu nhập trung bình, đặc biệt là tại các khu vực huyện nhỏ, ngoại ô - nơi người dân chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với các loại hình giải trí hiện đại như ở các thành phố lớn.

Ngoài việc đầu tư vào cụm rạp tối tân, Beta Media còn phát triển ở mảng làm phim điện ảnh. Cho đến hiện tại Beta đã sản xuất 3 bộ phim điện ảnh là Ngày mai Mai cưới, Tìm vợ cho bà, Kế hoạch đổi chồng. Trong năm nay Beta sẽ có thêm một dự án phim đặc biệt mới là Mỹ nhân thần sách - hợp tác cùng nhà sản xuất GMM Thái Lan. Ngoài ra team đang dồn lực cho một bộ phim có tên là Huyền sử Lang Liêu, lấy cảm hứng từ câu chuyện bánh chưng bánh giầy, dự kiến công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán, là dự án được đầu tư nhiều tâm huyết nhất từ trước đến giờ.

CEO Bùi Quang Minh cho biết: "Kinh doanh và Nghệ thuật thường là hai lĩnh vực tưởng như đối lập nhưng lại hai khía cạnh luôn không ngừng bổ trợ cho nhau trong cuộc sống. Với điện ảnh mình có đam mê đặc biệt vì mình tin rằng điện ảnh một trong những ngành có khả năng tác động sâu sắc nhất với xã hội, giúp thay đổi nhận thức, truyền tải thông điệp và kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp hơn. Do đó điện ảnh là lĩnh vực mà Minh sẽ luôn tiếp tục đam mê và theo đuổi. Khởi nghiệp ở lĩnh vực điện ảnh với số vốn ít ỏi, nhưng nhờ có sự hỗ trợ đồng hành của đội ngũ nhân viên, các đối tác, quỹ đầu tư - có thể nói đây là những thuận lợi lớn nhất, Minh có thêm niềm tin là mình sẽ có đủ những yếu tố để khẳng định vị thế trong thị trường".

Quyết định trở về Việt Nam kinh doanh sau khi tốt nghiệp khoá học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2014. Minh Beta là một doanh nhân trẻ được biết đến với chuỗi bánh ngọt DOCO Donuts & Coffee, một trong những hình mẫu tiên phong, khởi xướng cho mô hình kinh doanh chuỗi ẩm thực những năm gần đây.  

Chia sẻ thêm về việc ra đời giữa tình hình đang có nhiều ông lớn về phim ảnh khác trên thị trường và tàn dư của đại dịch Covid-19 vẫn còn, ông Minh Beta lạc quan: "Việc đi sau giúp mình nhìn nhận rõ hơn về nhu cầu và hướng phát triển của thị trường. Với mong muốn mang trải nghiệm điện ảnh giá hợp lý tới cho tất cả người dân Việt Nam, Beta Media đã cho ra đời mô hình kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu phim duy nhất tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở khu vực ngoại ô và thị trấn. Mô hình này giúp Beta đi nhanh hơn, tiếp cận nhanh hơn tới các khách hàng ở vùng xa xôi, dự kiến sẽ đạt mốc 50 rạp chiếu phim trong vài năm tới".

Thảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên